Vì sao Tổng thống Pháp Macron cần gặp Tổng thống Nga Putin?

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/8 có chuyến thăm Pháp một ngày và hội đàm với Tổng thống Emmanuel Macron nhiều vấn đề quốc tế nóng bỏng cũng như quan hệ song phương Nga - Pháp.

Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Pháp Macron. Ảnh Ria

Điện Kremlin cho biết hai nhà lãnh đạo Nga và Pháp sẽ thảo luận quan hệ song phương, về tình hình ở Syria, Libya, Vịnh Ba Tư, Ukraine, cũng như thỏa thuận hạt nhân Iran.

Nhà nghiên cứu hàng đầu tại Viện châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, bà Ekaterina Narochnitskaya cho rằng, Tổng thống Pháp Emanuel Macron cần một cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để củng cố vị thế của mình, cả trong nước và quốc tế.

Tổng thống Nga Putin (trái) có chuyến thăm Pháp 1 ngày và hội đàm với Tổng thống Pháp Macron. Ảnh Ria

Bà Narochnitskaya nói: "Ông Macron cần cuộc gặp này, ông ta cần nó diễn ra ổn thỏa, nhưng đồng thời, cũng có thể có nguy hiểm nếu kết quả cuộc họp này quá thành công, vì ngay từ đầu, ông ấy được hỗ trợ bởi những lực lượng không định hướng quan hệ hợp tác với Nga, cũng như bình thường hóa quan hệ với Moscow mà là ngược lại".

Bà nhắc lại rằng nhà lãnh đạo Pháp đã trải qua một năm khó khăn, phải đối mặt với cuộc khủng hoảng gây ra bởi phong trào phản kháng của phe "Áo vàng".

Tổng thống Pháp Macron, Tổng thống Nga Putin

Bà Narochnitskaya phân tích: "Ông Macron đã vất vả giải quyết những thách thức nội bộ, cuộc khủng hoảng đa khía cạnh trong nhiệm kỳ của ông đã qua, vì vậy điều quan trọng đối với ông giờ đây là củng cố vị trí của mình. Ngay lúc này, nhiệm vụ của ông là thu hút thêm người ủng hộ trong cuộc bầu cử và làm suy yếu phe đối lập".

Ngoài ra, bà Narochnitskaya nhấn mạnh Tổng thống Pháp cũng hiểu rằng khi thảo luận về các vấn đề quốc tế, không thể bỏ qua lập trường của Nga.

Trí Dũng (Lược dịch)

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !