Vì sao Thủ tướng Italy bất ngờ tuyên bố từ chức?

Phát biểu tại Thượng viện ngày 20/8, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte bất ngờ tuyên bố ông sẽ nộp đơn xin từ chức lên Tổng thống Italy Sergio Mattarella.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte bất ngờ tuyên bố từ chức

Ria Novosti dẫn tuyên bố của Thủ tướng Italy Giuseppe Conte ngày 20/8 cho biết ông sẽ nộp đơn xin từ chức vào cuối cuộc tranh luận tại Thượng viện về chính phủ của ông.

Thủ tướng Conte nói: "Tôi sẽ lắng nghe kỹ tất cả các bài phát biểu hôm nay, nhưng tôi dự định sẽ hoàn thành quá trình chuyển giao chính trị sau cuộc họp này, tôi sẽ đến gặp Tổng thống Sergio Mattarella và gửi cho ông một lá đơn từ chức."

Phó Thủ tướng kiêm lãnh đạo đảng Liga ông Matteo Salvini

Liên minh cầm quyền được hình thành bởi “Phong trào 5 sao” và đảng Liga đã không còn tồn tại vào ngày 8/8. Phó Thủ tướng, đồng thời là lãnh đạo đảng Liga Matteo Salvini đã thông báo cho Thủ tướng Conte về những bất đồng nghiêm trọng với các đồng minh và yêu cầu tổ chức các cuộc bầu cử sớm.

Thủ tướng Conte đổ lỗi cho ông Salvini về cuộc khủng hoảng chính trị và yêu cầu ông giải thích cho người dân Italy về lý do ngừng công việc của chính phủ.

Theo Hiến pháp Italy, quyền giải tán Quốc hội và ấn định cuộc bầu cử mới thuộc về Tổng thống của Cộng hòa Italy, ông Sergio Mattarella.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Lý do Thủ tướng Italy Giuseppe Conte bất ngờ tuyên bố từ chức Vì sao Thủ tướng Italy Giuseppe Conte bất ngờ tuyên bố từ chức? Thủ tướng Italy Giuseppe Conte bất ngờ tuyên bố từ chức

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !