Vì sao Mỹ cần duy trì triển khai quân đội ở nước ngoài?

Cựu đại tá quân đội Hoa Kỳ, Douglas Macgregor tuyên bố trên Fox News rằng việc Mỹ triển khai quân đội ở châu Âu là không chính đáng, bởi Nga sẽ không tấn công các nước châu Âu.

Theo ông Douglas Macgregor, không có mối đe dọa nào về một cuộc tấn công của Nga vào châu Âuvà của Trung Quốc vào Đông Nam Á, do đó không cần phải triển khai quân đội Mỹ ra nước ngoài để đối phó với các nước này.

Quân đội Nga

"Không có đội quân Nga nào tập trung ở biên giới châu Âu, chuẩn bị tấn công phương Tây và xâm chiếm châu Âu. Không có gì giống như vậy. Không có quân đội Trung Quốc nào tập trung ở biên giới Đông Nam Á hoặc biên giới với Triều Tiên, chuẩn bị tấn công Bán đảo Triều Tiên hoặc xâm chiếm Thái Lan… Những đội quân này không tồn tại", ông Douglas Macgregor nói.

Ông cũng nhấn mạnh rằng việc triển khai quân đội Mỹ chỉ có lợi cho một nhóm những người nhận được lợi nhuận khổng lồ từ việc này.

Ông Douglas Macgregor nói thêm: "Giai cấp thống trị nhận tiền từ các nhóm lợi ích đặc biệt. Những người vận động hành lang hiện tại có số tiền rất lớn và trả số tiền rất nhiều cho những người trên đồi Capitol để hỗ trợ bất kỳ dự án nào liên quan đến việc triển khai các đội quân ở nước ngoài. Sự hiện diện quân sự ở nước ngoài là máy in tiền của họ”.

Quân đội Mỹ

Đồng thời, Douglas Macgregor lưu ý rằng tất cả những quân đội được triển khai trên khắp thế giới, có thể bảo vệ biên giới Hoa Kỳ với Mexico, bởi vì các đội ngũ hiện tại không thể đối phó với dòng người di cư qua biên giới.

Ông nhận định rằng di cư có lợi cho các quan chức của cả hai đảng trong chính phủ Hoa Kỳ, nơi một số người coi người di cư là cử tri tương lai của họ.

"Đảng Dân chủ nhìn về phía Nam và thấy các ‘cử tri’ đi qua biên giới. Đảng Cộng hòa sợ mất phiếu, vì vậy họ thiếu can đảm để nói dừng lại. Không ai ủng hộ việc bảo vệ biên giới vì họ coi những người này là cơ sở cho chế độ vĩnh viễn trong tương lai", Douglas Macgregor nói đồng thời nhấn mạnh rằng “chính phủ Hoa Kỳ không còn khả năng trả lại mọi thứ, vì không thể biện minh cho ngân sách quân sự quá mức nếu họ thừa nhận rằng không cần thiết phải triển khai quân đội Mỹ trên khắp thế giới”.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tại sao Mỹ luôn cần đến mối đe dọa Nga ở châu Âu Cựu đại tá quân đội Hoa Kỳ Douglas Macgregor Mỹ triển khai quân đội ở châu Âu Nga sẽ không tấn công các nước châu Âu Nga Mỹ Hoa Kỳ châu âu Trung Quốc Đông Nam Á Quân đội Nga quân đội Mỹ đồi Capitol trí đức infonet

UAE bất ngờ rút khỏi liên minh hàng hải do Mỹ dẫn đầu

Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) tiết lộ đã rút khỏi liên minh an ninh hàng hải Trung Đông do Mỹ đứng đầu từ 2 tháng trước.

Hãng hàng không New Zealand kiểm tra cân nặng của hành khách trước khi bay

Từ tháng 6, hãng hàng không Air New Zealand sẽ kiểm tra cân nặng của hành khách đi các chuyến bay quốc tế. Hãng cam kết giữ bí mật thông tin này của khách hàng.

Bé gái Malaysia nhập viện vì ăn bánh quy nghi tẩm cần sa do bố làm

Bé gái 11 tuổi ở Malaysia được đưa vào viện cấp cứu sau khi xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng do ăn phải bánh quy socola bị nghi tẩm cần sa do bố làm.

Những cái chết khó ngờ trong lúc giũ chăn ga gối đệm ngoài ban công ở Hàn Quốc

Hàng năm Hàn Quốc đều ghi nhận những ca tử vong trong lúc nạn nhân cố gắng giũ bụi trên chăn ga gối đệm qua cửa sổ, hoặc ban công chung cư.

Vợ ngồi tù vì phục kích, hất nước sôi vào người chồng đòi ly hôn

SINGAPORE - Người phụ nữ cố tình hất nước sôi vào người chồng đòi ly hôn khiến nạn nhân bị bỏng đã bị tòa án tuyên phạt 8 tháng tù giam.

Người đàn ông kể lại giây phút thoát chết khỏi hàm cá sấu trong lúc đi lặn

AUSTRALIA - Một người đàn ông đã suýt chết khi bị một con cá sấu nước mặn tấn công trong lúc đi lặn với vợ và nhóm bạn.

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Đang cập nhật dữ liệu !