Vì sao Mỹ cần duy trì triển khai quân đội ở nước ngoài?

Cựu đại tá quân đội Hoa Kỳ, Douglas Macgregor tuyên bố trên Fox News rằng việc Mỹ triển khai quân đội ở châu Âu là không chính đáng, bởi Nga sẽ không tấn công các nước châu Âu.

Theo ông Douglas Macgregor, không có mối đe dọa nào về một cuộc tấn công của Nga vào châu Âuvà của Trung Quốc vào Đông Nam Á, do đó không cần phải triển khai quân đội Mỹ ra nước ngoài để đối phó với các nước này.

Quân đội Nga

"Không có đội quân Nga nào tập trung ở biên giới châu Âu, chuẩn bị tấn công phương Tây và xâm chiếm châu Âu. Không có gì giống như vậy. Không có quân đội Trung Quốc nào tập trung ở biên giới Đông Nam Á hoặc biên giới với Triều Tiên, chuẩn bị tấn công Bán đảo Triều Tiên hoặc xâm chiếm Thái Lan… Những đội quân này không tồn tại", ông Douglas Macgregor nói.

Ông cũng nhấn mạnh rằng việc triển khai quân đội Mỹ chỉ có lợi cho một nhóm những người nhận được lợi nhuận khổng lồ từ việc này.

Ông Douglas Macgregor nói thêm: "Giai cấp thống trị nhận tiền từ các nhóm lợi ích đặc biệt. Những người vận động hành lang hiện tại có số tiền rất lớn và trả số tiền rất nhiều cho những người trên đồi Capitol để hỗ trợ bất kỳ dự án nào liên quan đến việc triển khai các đội quân ở nước ngoài. Sự hiện diện quân sự ở nước ngoài là máy in tiền của họ”.

Quân đội Mỹ

Đồng thời, Douglas Macgregor lưu ý rằng tất cả những quân đội được triển khai trên khắp thế giới, có thể bảo vệ biên giới Hoa Kỳ với Mexico, bởi vì các đội ngũ hiện tại không thể đối phó với dòng người di cư qua biên giới.

Ông nhận định rằng di cư có lợi cho các quan chức của cả hai đảng trong chính phủ Hoa Kỳ, nơi một số người coi người di cư là cử tri tương lai của họ.

"Đảng Dân chủ nhìn về phía Nam và thấy các ‘cử tri’ đi qua biên giới. Đảng Cộng hòa sợ mất phiếu, vì vậy họ thiếu can đảm để nói dừng lại. Không ai ủng hộ việc bảo vệ biên giới vì họ coi những người này là cơ sở cho chế độ vĩnh viễn trong tương lai", Douglas Macgregor nói đồng thời nhấn mạnh rằng “chính phủ Hoa Kỳ không còn khả năng trả lại mọi thứ, vì không thể biện minh cho ngân sách quân sự quá mức nếu họ thừa nhận rằng không cần thiết phải triển khai quân đội Mỹ trên khắp thế giới”.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tại sao Mỹ luôn cần đến mối đe dọa Nga ở châu Âu Cựu đại tá quân đội Hoa Kỳ Douglas Macgregor Mỹ triển khai quân đội ở châu Âu Nga sẽ không tấn công các nước châu Âu Nga Mỹ Hoa Kỳ châu âu Trung Quốc Đông Nam Á Quân đội Nga quân đội Mỹ đồi Capitol trí đức infonet

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !