Vì sao hàng loạt nhân viên ngoại giao Mỹ ở Trung Quốc phải sơ tán vì mắc "bệnh lạ"?

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa một nhóm nhà ngoại giao từ thành phố Quảng Châu, Trung Quốc về nước sau khi những người này mắc một căn bệnh lạ gây ảnh hưởng tới não bộ. Tình trạng này từng xảy ra với các quan chức Mỹ ở Cuba.

Hôm 6/6, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sau khi xác nhận một nhân viên chính phủ “mắc bệnh lạ” khi đang làm việc ở thành phố Quảng Châu, Bộ Ngoại giao Mỹ đã điều động một nhóm y tế tới kiểm tra sức khỏe cho các nhân viên và người thân làm việc tại lãnh sự quán.

Hàng loạt nhân viên ngoại giao Mỹ ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc bất ngờ mắc bệnh lạ.

“Trong khi chưa có kết luận cuối cùng, Bộ Ngoại giao Mỹ quyết định đưa một loạt nhân viên ngoại giao về nước để kiểm tra thêm các triệu chứng bệnh. Các chuyên gia y tế sẽ tiếp tục nghiên cứu và đánh giá những triệu chứng mà các nhân viên ngoại giao đã trải qua để tìm ra sự trùng hợp hoặc khác biệt với những trường hợp mắc bệnh trước đây”, Reuters dẫn lời bà Nauert.

Còn theo tờ New York Times, Bộ Ngoại giao Mỹ đã sơ tán ít nhất 2 công dân nước này về nước sau khi họ khẳng định nghe thấy những tiếng động lạ ở Trung Quốc.

Hồi năm ngoái, 24 nhân viên chính phủ Mỹ cùng thân nhân làm việc ở Cuba đã trải qua nhiều triệu chứng gây tổn thương não bộ. Việc các nhân viên ngoại giao Mỹ hoạt động ở thành phố Havana bất ngờ ngã bệnh đã khiến quan hệ Mỹ - Cuba trở nên căng thẳng.

Hôm 5/6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đã nhấn mạnh hồi tháng trước, Bộ Ngoại giao nước này đã quyết định thành lập một nhóm chuyên trách “để trực tiếp xử lý các ca bệnh lạ khó giải thích”.

Minh Thu (lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !