Vì sao General Motors rút dần lượng xe sản xuất tại Nam Phi

Gặp khó tại Nam Phi do doanh số bán hàng giảm, General Motors tại đây đã lên kế hoạch cắt giảm nhân lực, giảm lương và giảm số lượng xe sản xuất tại các nhà máy.
Vì sao General Motors rút dần lượng xe sản xuất tại Nam Phi - ảnh 1

General Motors tại Nam Phi rơi vào suy thoái

General Motors hiện đang điều chỉnh sản lượng sản xuất tại thị trường Nam Phi và đang xem xét tới việc cắt giảm nhân lực do doanh số bán xe tại các đại lý tại địa phương ngày càng ế ẩm.

Trích dẫn lời của phát ngôn viên Denise van Huyssteen tiết lộ rằng: "Do sự suy giảm của nền kinh tế trên toàn cầu và sự suy giảm trong  doanh số bán hàng, chúng tôi đã quyết định sẽ điều chỉnh kế hoạch sản xuất của mình”.

Do nền kinh tế tại Nam Phi trong năm nay ​​phát triển với tốc độ chậm kể từ khi suy thoái kinh tế năm 2009. Theo con số của chính phủ chỉ ra rằng, nền kinh tế tại đây đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 23 năm trở lại đây. Bên cạnh đó, theo Hiệp hội quốc gia các nhà sản xuất ô tô của Nam Phi cho biết, doanh số bán xe mới tại thị trường Nam Phi liên tục giảm và dự đoán sẽ tình trạng sẽ đeo bám trong năm 2016.

Hiện General Motors đang lắp ráp các mẫu xe cỡ nhỏ Chevrolet Spark, Chevrolet Utility và bán tải Isuzu xe ở tỉnh Eastern Cape, Nam Phi. Bên cạnh đó, các hãng gồm Ford Motor Co và Volkswagen AG cũng bắt đầu đàm phán lương với công nhân tại Nam Phi trong tuần này, với hy vọng sẽ tránh lặp lại tình trạng bỏ việc từng xảy ra trong quá khứ.

Nga Ly

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !