Vì sao chính khách Pháp kêu gọi EU áp trừng phạt đối với Ukraine?

Chủ tịch của Hiệp hội Đối thoại Pháp-Nga, Thierry Mariani cho rằng Liên minh châu Âu (EU) nên áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Ukraine vì không tuân thủ các điều khoản Thỏa thuận Minsk.

“Nếu chúng ta đang nói về sự cần thiết phải thực hiện bất kỳ biện pháp trừng phạt nào, thì nên được thực hiện đối với Ukraine,vì nước này không tuân thủ các quy định, điều khoản của thỏa thuận Minsk”, ông Thierry Mariani nói, chúng tôi đã thông qua các thỏa thuận Minsk để xem các biện pháp nào được phía Ukraine thực hiện tuy nhiên Kiev không thực hiện thỏa thuận Minsk.

Chủ tịch của Hiệp hội Đối thoại Pháp-Nga, Thierry Mariani

Ông nhắc lại rằng Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, biện minh cho điều này là việc Moscow không tuân thủ các điều khoản của các thỏa thuận Minsk.

Do các điều khoản của thỏa thuận Minsk không được thực hiện, nên có lý do để EU áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Ukraine, vì đây là trách nhiệm trực tiếp của nước này, chính trị gia Pháp kết luận.

Trong một diễn biến khác, hãng TASS dẫn lời nghị sỹ cấp cao ở Crimea Alexei Chernyak cho biết, một phái đoàn gồm 12 chính trị gia Pháp đã tới Bán đảo Crimea để tham dự lễ kỷ niệm nhân dịp 5 năm vùng lãnh thổ này sáp nhập vào Nga.

Ông Chernyak xác nhận: "Tôi vừa đón phái đoàn Pháp gồm 12 người tại sân bay Simferopol, do ông Thierry Mariani - đồng Chủ tịch Hiệp hội Đối thoại Pháp-Nga dẫn đầu. Ông Leonid Slutsky, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia (Nga), cũng đã tới gặp họ".

Trước đó, ông Slutsky cũng xác nhận phái đoàn các chính trị gia Pháp do ông Mariani dẫn đầu đã đến Moscow. Chuyến thăm của ông sẽ kéo dài đến ngày 16/3 tới.

Ông Chernyak đánh giá việc các chính trị gia Pháp tới thăm Crimea là một sự kiện quan trọng. Ông nhấn mạnh "Đó là một chuyến thăm rất có ý nghĩa, ... đó là sự công nhận Crimea".

Theo ông Chernyak, chuyến thăm của phái đoàn Pháp chứng minh rằng: "Crimea thuộc về Nga và không có lệnh trừng phạt nào có thể khiến chúng tôi sợ hãi. Người nước ngoài đã hiểu điều này và đến đây". Quan chức này cũng cho biết ngày càng có nhiều du khách nước ngoài tới thăm Bán đảo này.

Trí Dũng (Lược dịch)

Thêm một thương hiệu xe điện của Mỹ chuẩn bị vào Trung Quốc

Theo chân Tesla, Lucid sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện (EV) thứ 2 của Mỹ thâm nhập thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Lãnh đạo Mỹ-Anh bàn về tình hình Ukraine, khoáng sản và AI

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak nhất trí tăng cường hợp tác trong một loạt lĩnh vực từ an ninh tới kinh tế.

Hình ảnh trước và sau khi các địa điểm nổi tiếng ở Mỹ bị khói bao trùm

Khói cháy rừng từ Canada đã bao trùm một số thành phố lớn ở Mỹ, khiến hàng triệu người có nguy cơ hít phải không khí độc hại và làm nhiều hoạt động ngoài trời phải hủy bỏ.

Phát hiện cá sấu sinh sản không cần giao phối đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học vừa ghi nhận trường hợp cá sấu sinh sản đơn tính, không qua giao phối đầu tiên trên thế giới tại một sở thú ở Costa Rica.

Kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU sẽ 'bóp méo thị trường'

Huawei gọi kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU là không công bằng, trái pháp luật và sẽ 'bóp méo thị trường', gây tổn hại cho người dùng.

Bên trong căn hộ 9 triệu USD của Messi ở Mỹ

Trước khi gia nhập đội bóng của David Beckham, Messi chi 9 triệu USD mua căn hộ cao cấp, có thang máy dành cho xe ô tô.

Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế Nga tăng trưởng trở lại

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo GDP thực tế của Nga sẽ tăng trưởng tích cực trong năm 2024, bất chấp những lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây.

Ông Trump bị truy tố lần thứ hai, đối mặt 7 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự vì xử lý sai nhiều tài liệu mật của chính phủ.

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính của con trai Tổng thống Mỹ bị tiết lộ

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính xách tay của Hunter Biden, con trai đương kim Tổng thống Mỹ, đã bị tổ chức phi lợi nhuận cánh hữu Marco Polo đăng tải lên mạng.

Sập cầu gỗ ở trại hè, hàng chục thanh thiếu niên Mỹ bị thương

Theo cơ quan chức năng Mỹ, rất may không có ai thiệt mạng trong vụ việc trên.

Đang cập nhật dữ liệu !