Vì sao bà Obama rơi nước mắt vào ngày ông Trump nhậm chức?

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama mới đây chia sẻ, bà đã khóc không thể kiểm soát được vào ngày ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ.
Biểu cảm của bà Obama trong lễ nhậm chức của ông Trump. Ảnh: Reuters

Hãng tin CNN dẫn lời bà Obama cho biết, bà suy sụp ngay sau khi rời lễ nhậm chức của ông Trump vì cảm xúc dâng trào lúc rời nơi sinh sống suốt 8 năm. "Khi những cánh cửa đóng lại, tôi khóc suốt 30 phút, khóc không thể kiểm soát được vì đó là điều mà chúng tôi đã cùng nhau cố gắng suốt 8 năm", bà Michelle Obama đề cập tới chuyến đi cuối cùng trên chuyên cơ của Tổng thống. 

Tiết lộ mới nhất của bà Obama xuất hiện trong một đoạn clip của chương trình "The Light Podcast" của bà, phát sóng vào ngày 7/3. Đoạn posdcast trên xuất phát từ chuyến đi giới thiệu cuốn sách thứ ba của bà Michelle Obama. Cuốn "The Light We Carry" phản ánh cách bà xử lý các mối quan hệ, sự thiếu tự tin và lo lắng trong một số thời điểm. 

"Sau lễ nhậm chức - và chúng tôi biết đã tham dự lễ nhậm chức của ai - ngày hôm đó thật xúc động vì nhiều lý do khác nhau. Chúng tôi rời ngôi nhà mà chúng tôi đã ở suốt 8 năm, ngôi nhà duy nhất mà con cái chúng tôi biết rõ. Chúng nhớ Chicago nhưng đã dành nhiều thời gian ở Nhà Trắng hơn bất cứ đâu. Vì vậy, chúng tôi nói lời tạm biệt với các nhân viên và tất cả những người đã giúp nuôi nấng chúng", bà Michelle nói. 

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ thừa nhận tâm trạng của bà hôm đó không tốt nhưng vẫn phải cố giữ bình tĩnh. "Có những giọt nước mắt, có cảm xúc. Nhưng sau đó phải ngồi trên khán đài và xem những điều trái ngược với những gì chúng tôi thể hiện".

Bà Michelle Obama cũng chỉ trích người kế nhiệm của chồng về quy mô đám đông tại lễ nhậm chức. Ông Trump bị cho là đã nói sai sự thật khi tuyên bố số người tham dự lễ nhậm chức lớn chưa từng có. "Bạn đáp chuyến bay cuối cùng, bay qua điện Capitol, nơi không có mấy người ở đó. Chúng tôi đã chứng kiến điều đó", bà Obama nói. 

Sau khi rời Nhà Trắng, bà Obama từng tiết lộ những mẩu tin về tâm trạng của bà trong ngày ông Trump nhậm chức hồi tháng 1/2017, gồm cả việc bà không cố gắng cười. 

Hoài Linh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !