Venezuela trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ

Venezuela tuyên bố 3 nhà ngoại giao Mỹ còn 48 giờ để rời khỏi nước này vì cho rằng Washington đã “tiếp tay” cho các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Trong tuần qua, các cuộc biểu tình của sinh viên nổ ra trên các đường phố ở thủ đô Caracas, chuyển hướng bạo lực và khiến 3 người thiệt mạng.

Venezuela trục xuất 3 nhà ngoại giao Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Theo hãng tin AFP, rất nhiều người biểu tình đã bị bắt giữ và chính phủ ra lệnh bắt lãnh đạo lực lượng biểu tình Leopoldo Lopez.

Ngoại trưởng Elias Jaua cho rằng Đại sứ Mỹ tại Venezuela đã gài các “gián điệp” vào các trường đại học để đào tạo và tài trợ cho các tổ chức sinh viên “kích động bạo lực ở Venezuela”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho hay Washington vẫn chưa nhận được thông báo chính thức của Venezuela về quyết định này và bác bỏ cáo buộc của chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro.

“Các cáo buộc rằng Mỹ hỗ trợ tổ chức các cuộc biểu tình ở Venezuela là thiếu cơ sở và sai lầm”, bà Psaki nói.

Quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ được Tổng thống Maduro đề cập trong bài phát biểu tối hôm 16/2. Ông Maduro cáo buộc các nhà ngoại giao Mỹ dùng chiêu bài cấp thị thực để liên lạc với lãnh đạo các cuộc biểu tình của sinh viên.

“Hãy để họ về Washington mà “ủ mưu”, ông nói. 

Tùng Lâm

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !