Venezuela: Phe đối lập cáo buộc chính phủ vi phạm luật bầu cử

Phe đối lập Venezuela đã nộp đơn khiếu nại chính thức tới Ủy ban Bầu cử sau khi đưa ra những cáo buộc cho rằng chính phủ đã vi phạm luật bầu cử bằng cách tiếp tục chiến dịch tranh cử của mình trên truyền hình nhà nước.

Vào đêm 13/4, đài truyền hình Venezuela đã phát đi hình ảnh Tổng thống lâm thời Nicolas Maduro đến thăm mộ của cố Tổng thống Hugo Chavez.

Ứng cử viên phe đối lập Henrique Capriles cho rằng đối thủ của mình đã "vi phạm tất cả những quy định bầu cử" khi hành động như vậy.

Venezuela: Phe đối lập cáo buộc chính phủ vi phạm luật bầu cử - ảnh 1
Ai sẽ trở thành tân Tổng thống của Venezuela? Ông Maduro (trái) hay ông Capriles (phải)?

Hôm nay (14/4), hàng triệu người Venezuela sẽ bỏ phiếu để chọn ra người kế vị cố Tổng thống Hugo Chavez. Ông Hugo Chavez đã qua đời hôm 5/3 vừa qua sau khi chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Trước đó, ông Nicolas Maduro (người được ông Chavez chỉ định thay vị trí của mình khi ông lâm bệnh nặng) được cho là có khả năng dành chiến thắng áp đảo trước đối thủ là ông Capriles, nhưng các cuộc thăm dò gần đây cho thấy, khoảng cách này đã bị thu hẹp.

Hôm 11/4, cả hai bên đều tổ chức những biểu diễu hành lớn để chính thức đánh dấu sự kết thúc chiến dịch tranh cử của mình.

Theo ước tính sẽ có khoảng 18 triệu cử tri đi bầu cử. Mặc dù có vài ứng cử viên nhưng hai đối thủ chủ yếu vẫn là Tổng thống lâm thời Nicolas Maduro và ứng viên đối lập Henrique Capriles.

Phạm Khánh

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !