Venezuela: Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu, 26 người thiệt mạng

Hôm qua, một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy lọc dầu lớn nhất Venezuela, làm 26 người thiệt mạng, hơn 80 người khác bị thương và khiến nhà máy phải dừng hoạt động.

Venezuela: Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu, 26 người thiệt mạng

Venezuela: Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu, 26 người thiệt mạng

Lửa bốc lên sau vụ nổ tại nhà máy lọc dầu Amuay – Nguồn: AP

Truyền hình nhà nước cho thẩy hình ảnh lửa và khói bốc lên từ nhà máy lọc dầu Amuay khi trời mới rạng sáng. Các ngôi nhà ở gần đó đã bị phá hủy trong vụ nổ và các quan chức cho hay trong số các nạn nhân thiệt mạng có một em bé 10 tuổi.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn, có thể coi là tai nạn lao động tồi tệ nhất của Venezuela trong những năm gần đây, được xác định là do rò rỉ khí gas.

Theo AP, Tổng thống Hugo Chavez đã tuyên bố để 3 ngày quốc tang và ra lệnh điều tra nguyên nhân của vụ nổ.

“Vụ tai nạn này ảnh hưởng tới tất cả chúng ta. Đó là một vụ việc vô cùng đáng buồn và đau đớn”, ông nói.

Một nhóm hoạt động đối lập cho rằng đã có lời cảnh báo về tình trạng lơ là trong hoạt động bảo trì và quản lý kém tại nhà máy lọc dầu.

Nhóm này cho biết kể từ năm 2003, đã có 79 vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại nhà máy lọc dầu này khiến tổng cộng 19 người thiệt mạng và 67 người khác bị thương.

Dưới đây là một số hình ảnh về vụ nổ khủng khiếp này.

Venezuela: Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu, 26 người thiệt mạng

Lính cứu hỏa và đội cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ nổ.

Venezuela: Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu, 26 người thiệt mạng

Lửa và khói ngùn ngụt bốc lên sau vụ nổ tại nhà máy lọc dầu lớn nhất Venezuela.

Venezuela: Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu, 26 người thiệt mạng

Những cuộn khói lớn bốc lên bầu trời.

Venezuela: Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu, 26 người thiệt mạng

Lửa và khói nhìn từ khu dân cư gần nhà máy lọc dầu.

Tùng Lâm

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !