Venezuela: Người dân xếp hàng xuyên đêm chờ mua thực phẩm

Ngay từ sáng sớm khi các siêu thị tại thành phố Maracaibo của Venezuela vẫn chưa mở cửa, hàng đoàn người xếp hàng dài chờ sẵn để được mua các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo và sữa.

Theo Reuters, không ít người trong số họ đã phải ngủ qua đêm ngay bên ngoài siêu thị, hay uống cà phê để túc trực đến lượt mua hàng hóa. Tình trạng khan hiếm các mặt hàng thiết yếu cùng với nạn hôi của tăng mạnh đã buộc ngày càng nhiều người dân Venezuela phải chờ đợi từ sớm để mua hàng. 

"Tôi không thể mua sữa cho bọn trẻ. Tôi không biết phải làm gì?", bà Leida Silva (54 tuổi) bật khóc khi đứng bên ngoài siêu thị Latino, phía bắc thành phố Maracaibo. Bà Silva đã phải đứng chờ bên ngoài siêu thị từ lúc 3 giờ sáng. 

Venezuela: Người dân xếp hàng xuyên đêm chờ mua thực phẩm - ảnh 1

Cảnh sátVenezuela được huy động tới đảm bảo an ninh trong khi người dân xếp hàng dài chờ tới lượt mua hàng hóa từ đêm.

Mặc dù là một quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn trên thế giới, nhưng Venezuela vẫn phải đối mặt với tình trạng khan hiếm thực phẩm. Nguyên nhân là do hoạt động kiểm soát tiền tệ của chính phủ Venezuela nhằm hạn chế việc sử dụng đồng đôla Mỹ trong hoạt động nhập khẩu. Trong bối cảnh, giá dầu giảm mạnh kéo theo tình trạng lạm phát gia tăng, nền kinh tế Venezuela đang rơi vào cảnh suy thoái. 

Để ngăn chặn tình trạng hôi của và hỗn loạn an ninh, hồi đầu năm nay, một số bang tại Venezuela đã cấm người dân xếp hàng từ đêm khuya trước các siêu thị.  

"Tôi rất sợ nhưng đây là cách duy nhất mà chúng tôi có thể mua được thức ăn", bà Ofenia Gonzalez (46 tuổi) chia sẻ khi đứng chờ ngoài cửa hàng siêu thị từ đêm để mong mua được thực phẩm cho 9 đứa con. 

Chính phủ Venezuela đã buộc phải huy động lực lượng an ninh đi tuần tra hàng đêm tại thành phố Maracaibo. Chính tình trạng buôn lậu đã khiến các mặt hàng thiếu yếu ngày càng trở nên khan hiếm tại thành phố này. Những kẻ chuộc lợi cũng xếp hàng để mua, sau đó bán với giá cao hơn ở Colombia. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.
MINH THU (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !