Venezuela: Lãnh đạo biểu tình đầu thú, căng thẳng gia tăng

Leopoldo Lopez, một lãnh đạo đối lập Venezuela, đã tự giao nộp mình cho lực lượng Cảnh sát Quốc gia sau khi có bài phát biểu khuyến khích người biểu tình tiếp tục phản đối chính phủ.

Ông Lopez hy vọng rằng việc mình bị bắt sẽ khiến cả đất nước đứng lên phản đối những bất công.

Trước đó, Lopez đã bị truy nã về tội kích động bạo lực trong các cuộc biểu tình đường phố gần đây, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Trước khi bị bắt, ông này phủ nhận những cáo buộc chống lại mình.

Venezuela: Lãnh đạo biểu tình đầu thú, căng thẳng gia tăng - ảnh 1

Lãnh đạo đối lập VenezuelaLeopoldo Lopez khi bị bắt.

Sự việc trên diễn ra tại thời điểm hàng ngàn người thuộc cả phe ủng hộ và phản đối chính phủ xuống đường biểu tình tại thủ đô Caracas, càng làm cho tình hình ở Venezuela trở lên căng thẳng hơn.

Theo hãng tin Reuters, những người ủng hộ phe đối lập đã vây quanh và chặn chiếc xe quân sự chở ông Lopez.

Venezuela: Lãnh đạo biểu tình đầu thú, căng thẳng gia tăng - ảnh 2

Những người biểu tình phe đối lập vây quanh chiếc xe chở ông Lopez.

Phát biểu trước hàng ngàn người ủng hộ, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết ông Lopez sẽ bị đưa ra trước công lý.

Venezuela: Lãnh đạo biểu tình đầu thú, căng thẳng gia tăng - ảnh 3

Hàng hàng người ủng hộ chính phủ trên đường phố thủ đô Caracas hôm 18/2.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ phủ nhận những cáo buộc cho rằng Mỹ đã giúp tổ chức các cuộc biểu tình phản đối chính phủ.

Người phát ngôn Jan Psaki Bộ Ngoại giao Mỹ nói: "Những cáo buộc cho rằng Mỹ đang giúp đỡ tổ chức biểu tình ở Venezuela là vô căn cứ và sai sự thật".

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi Venezuela cho biết sẽ trục xuất ba nhà ngoại giao Mỹ bị cáo buộc đã gặp những sinh viên dẫn đầu các cuộc biểu tình.

Phạm Khánh

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !