Vẻ đẹp Việt Nam sắp lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ

Hôm 12/5, Ginger Zee, người dẫn chương trình “Good Morning America” của Đài truyền hình Mỹ ABC, cho biết sẽ tường thuật trực tiếp một hang động tuyệt đẹp của Việt Nam vào lúc 6h ngày 13/5 (giờ Mỹ).

Cùng với thông báo trên, cô Ginger Zee cũng đăng tải nhiều hình ảnh đẹp về danh lam thắng cảnh sẽ được phát sóng trên trang Facebook cá nhân.

Vẻ đẹp Việt Nam sắp lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ - ảnh 1

Hình ảnh của Việt Nam trên Facebook cá nhân của người dẫn chương trình Ginger Zee thuộc Đài truyền hình ABC của Mỹ.

Mặc dù Ginger Zee không tiết lộ đó là địa điểm nào, nhưng theo một số nguồn tin, địa điểm được chọn là hang Sơn Đoòng và hang Én ở tỉnh Quảng Bình. Xen vào giữa chương trình truyền hình trực tiếp, Good morning America còn phát cả những cảnh quay về vịnh Hạ Long, dòng sông Son, và những hình ảnh về cuộc sống yên bình ở Việt Nam.

ABC cho hay, trung bình mỗi ngày có khoảng 6 triệu thuê bao xem trực tiếp Good morning America. Ngoài ra, chương trình còn được phát lại trên trang web abc.go.com mục “Good morning America”.

Để chuẩn bị cho chương trình này, ABC đã cử một đoàn gồm 12 người và hơn một tấn thiết bị phục vụ cho việc phát sóng trực tiếp đến Việt Nam.

Bản trailer của chương trình đã được công bố hồi tuần trước và thu hút được nhiều sự quan tâm.

Maria Stefanopoulos, giám đốc sản xuất Good Morning America cho hay, nhiều người xem trailer nghĩ rằng đó là những hình ảnh quay ở Hawaii chứ không phải ở Việt Nam.

Trong khi đó, theo Romeo Durscher, một thành viên trong đoàn, chỉ 2 giờ sau khi trailer được phát sóng, nhiều tạp chí du lịch đã gọi cho anh để xin hình ảnh và thông tin về địa danh này.

Durscher cũng cho biết, chương trình sử dụng tổng cộng 7 máy flycam (máy quay trên cao) hiện đại để quay và chụp các hình ảnh từ trên không.

PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !