Valetine chẳng có ý nghĩa gì ở Pakistan

Trước ngày Lễ tình yêu đúng một ngày, Tòa án Tối cao Pakistan đã ra lệnh cấm tất cả các hoạt động chào mừng ngày Valentine trên khắp cả nước.

Theo Khaleejtimes, đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới ra lệnh cấm tổ chức ngày Valentine. Theo đó mọi hoạt động lễ hội liên quan đến ngày Lễ tình yêu này sẽ không thể diễn ra ở những nơi công cộng tại Pakistan.

Phán quyết trên được ban hành bởi Tòa án Tối cao Islamabad sau khi nhận đơn của một công dân có tên Abdul Waheed, người này ngay sau đó trở nên nổi tiếng.

Valetine chẳng có ý nghĩa gì ở Pakistan - ảnh 1

Người dân Pakistan phản đối tổ chức Lễ tình nhân. Nguồn: Daily Mail

Người làm đơn phân tích với tòa án rằng ngày Valentine không phải là truyền thống của người Hồi giáo và hoạt động xúc tiến ngày này trên truyền thông và mạng xã hội cần được ngăn chặn.

Cuối cùng, tòa án đã chấp nhận đơn và ra lệnh chính quyền các địa phương hành động ngăn chặn hoạt động chào đón ngày Lễ tình yêu trên toàn quốc.

Tòa án nêu rõ lệnh cấm phải được áp dụng ngay lập tức. Tòa cũng đề nghị Bộ Thông tin, Cơ quan quản lý truyền thông điện tử Pakistan và thị trưởng Islamabad phải đảm bảo lệnh cấm được thực hiện nghiêm túc. Cụ thể, truyền thông và mạng xã hội Pakistan sẽ không được phép đưa tin hay quảng bá về ngày lễ này.

Ngày Valentine từ lâu là chủ đề gây tranh cãi ở Pakistan và các đảng phái Hồi giáo đều cấm tín đồ trẻ tuổi chào đón sự kiện này hàng năm. Năm ngoái, Tổng thống Mamnoon Hussain cũng yêu cầu người dân Pakistan không tổ chức hoạt động chào đón ngày lễ này. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một tòa án tối cao Pakistan ra lệnh cấm tổ chức Lễ tình nhân.

Tuệ Minh (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !