Ủy viên y tế EU từ chức vì bị cáo buộc gian lận

Infonet - Ủy viên phụ trách về y tế và chính sách người tiêu dùng của Liên minh châu Âu (EU), ông John Dalli đã từ chức sau khi bị điều tra về tội gian lận liên quan đến các quy định về thuốc lá.

Văn phòng Chống gian lận của EU (OLAF) đã điều tra ra rằng một doanh nhân người Malta đã cố lợi dụng danh nghĩa và mối quan hệ với ông Dalli, cũng là người Malta để thu lợi.

Phó chủ tịch Ủy ban Liên minh Châu Âu Maros Sefcovic sẽ tạm thời đảm nhiệm vai trò của ông Dalli cho đến khi một ủy viên mới được bổ nhiệm, EC cho biết.

Ủy viên y tế EU từ chức vì bị cáo buộc gian lận - ảnh 1

Ông John Dalli, Ủy viên phụ trách về y tế và chính sách người tiêu dùng của EU

Theo thông tin từ Ủy ban châu Âu (EC), hồi tháng 5 nhà sản xuất thuốc lá Thụy Điển Swedish Match đã kiến nghị rằng có một doanh nhân người Malta đã sử dụng mối quan hệ với ông Dalli để thu lợi từ công ty này với lời hứa sẽ gây ảnh hưởng tới những quy định luật về thuốc lá trong tương lai, đặc biệt là đối với lệnh cấm thuốc lá snus (giống như một túi trà nhỏ được diệt khuẩn theo phương pháp Pa-xtơ, thuốc lá không có khói đặt vào giữa má và lợi) của EU.

EC cũng cho biết không có giao dịch nào giữa công ty Swedish Match và vị doanh nhân này. OLAF không tìm thấy bất cứ bằng chứng thuyết phục về sự tham gia trực tiếp của ông Dalli nhưng cho rằng ông biết sự việc trên.

Ông Dalli, 64 tuổi là Ủy viên phụ trách về y tế và chính sách người tiêu dùng của EU từ năm 2010.

Phạm Khánh

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !