Uy tín nước Nga trên toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng

Kết quả điều tra của kênh BBC World Service công bố hôm 4/6 cho thấy uy tín nước Nga trên toàn cầu đang bị sụt giảm một cách nghiêm trọng, theo tờ The Moscow Times.

Trong số 23 quốc gia được kênh BBC World Service và công ty tư vấn GlobeScan/Pipa tiến hành điều tra lấy ý kiến, 45% số người được hỏi cho biết họ có cái nhìn không thiện cảm với Nga. 

Theo đó, so với năm ngoái, tỷ lệ số người có cái nhìn tiêu cực với Nga đã tăng 4% trong khi đó tỷ lệ ủng hộ Nga dao động tăng từ 1% – 31%. Tỷ lệ số người phản đối Nga tăng nhanh nhất diễn ra tại 3 quốc gia là Kenya, Tây Ban Nha và Brazil với tốc độ tăng 13%.

Uy tín nước Nga trên toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng - ảnh 1

Tổng thống NgaVladimir Putin.

Ngoài ra, trong tổng số 23 quốc gia tham gia cuộc điều tra, chỉ có công dân tại 6 nước có cái nhìn chung rằng tầm ảnh hưởng của Nga trên thế giới là “tích cực nhất”. 

Kết quả điều tra uy tín trên toàn cầu của Nga được công bố hôm 4/6 đã cho thấy tỷ lệ số người phản đối Nga cao nhất kể từ khi cuộc thăm dò ý kiến do BBC World Service tiến hành từ năm 2005. 

Ngay cả người dân Pháp, Mỹ và Israel cũng đều có cái nhìn ít thiện cảm nhất với Nga. Trong khi đó, người dân tại Ghana, Trung Quốc và bản thân công dân Nga đều thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với Nga. 

Từ tháng 12/2013 – 4/2014, công ty tư vấn GlobeScan/Pipa đã tiến hành điều tra thu thập ý kiến của 24.542 người nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng “tích cực nhất” và “tiêu cực nhất” của 16 quốc gia và Liên minh châu Âu. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Moscow Times - tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu tại Nga, phát hành từ năm 1992. The Moscow Times thuộc sở hữu của công ty Truyền thông Độc lập, công ty xuât bản truyền thông lớn của Nga. 

MINH THU (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !