Uy tín của Tổng thống Trump tiếp tục “xuống dốc không phanh”

Hãng tin CNN cho biết, tỉ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã xuống mức thấp nhất khi ông mới chỉ nhậm chức chưa đầy một năm.

Trong một cuộc khảo sát mới đây, tỉ lệ tín nhiệm của ông Trump đã giảm xuống mức 35%. Trước đó vào tháng 3 năm nay, khi ông mới chỉ nhậm chức, con số này nằm ở mức 45%.

Tỉ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Trump vẫn tiếp tục giảm.

Đây là mức tín nhiệm thấp nhất được ghi nhận vào tháng 12 trong năm đầu tiên của một đời Tổng thống, và cũng là lần thứ hai tỉ lệ này giảm xuống dưới ngưỡng 50% trong lịch sử hiện đại của nước Mỹ. Có đến 59% số người Mỹ được hỏi cho biết họ không hài lòng với những gì ông Trump đang làm trên cương vị Tổng thống.

Trong các đời Tổng thống Mỹ trước đó, ông George W. Bush là người có tỉ lệ cao nhất với 86%, ông John F. Kennedy đạt 77%, ông George H.W. Bush đạt 71% còn ông Dwight Eisenhower đạt 69%. Các cựu Tổng thống Richard Nixon, Jimmy Carter, Bill Clinton và Barack Obama đều kết thúc năm với tỉ lệ tín nhiệm ở mức trên 50%, riêng cựu Tổng thống Ronald Reagan có mức tín nhiệm là 49%.

Đây là những dữ liệu khảo sát được rất nhiều công ty thống kê và hãng truyền thông khác nhau thu thập được trong suốt nửa thế kỷ qua.

Mặc dù ông Trump vẫn giữ tỉ lệ tín nhiệm cao trong số những người ủng hộ đảng của mình với 85%, song chỉ có 4% số người theo đảng Dân chủ 33% số người thuộc các đảng phái độc lập ở Mỹ ủng hộ ông.

Cuộc khảo sát mới nhất này do hãng tin CNN thực hiện từ ngày 14 đến 17/12 bằng cách trao đổi qua điện thoại cố định hoặc điện thoại di động đối với 1.001 người. 

Anh Tuấn (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !