Ủy ban Nghị viện châu Âu tặng quà sinh nhật cho Tổng thống Ukraine?

Theo Ria Novosti, Ủy ban Nghị viện châu Âu về tự do dân sự, Tư pháp và Nội vụ (LIBE) đã ủng hộ đề xuất của Liên minh châu Âu EU về việc bãi bỏ chế độ thị thực đối với các công dân Ukraine.
Ủy ban Nghị viện châu Âu tặng quà sinh nhật cho Tổng thống Ukraine? - ảnh 1

Ủy ban Nghị viện châu Âu tán thành bãi bỏ thị thực cho Kiev.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko gọi quyết định này của Ủy ban Nghị viên châu Âu là món quà tuyệt vời nhất trong ngày sinh nhật của mình.

Đề xuất trao cho Kiev quy chế miễn thị thực đã nhận được đa số phiếu ủng hộ trong Ủy ban Nghị viện châu Âu với 39 phiếu thuận và 4 phiếu chống.

Tuy nhiên, quyết định này phải được sự chấp thuận của Quốc hội/Nghị viện Châu Âu. Hy vọng quyết định này sẽ được thông qua tại kỳ họp Nghị viện diễn ra trong tháng 10 tới tại Strasbourg.

Trước đó, người đứng đầu Nghị viện châu Âu Martin Schulz cho biết nếu các thành viên của Ủy ban bỏ phiếu tích cực ủng hộ chế độ miễn thị thực thì vấn đề có thể được đưa vào chương trình nghị sự phiên họp toàn thể trong tháng 10/2016.

Sau khi Nghị viện châu Âu phê chuẩn quyết định của Ủy ban nghị viện, quyết định này phải trình nhóm làm việc của Hội đồng Liên minh châu Âu về các vấn đề visa xem xét, và sau đó trình các đại diện thường trực của các nước thành viên EU và Hội đồng Liên minh châu Âu EU.

"Đây là một bước quan trọng để đi đến quyết định cuối cùng, mà chúng tôi mong đợi trong thời gian gần đây", ông Poroshenko viết trên trang Facebook cá nhân.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !