Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine chính thức tuyên bố sẽ tổ chức vòng 2

Sau khi kiểm 60% số phiếu, không ai trong số các ứng cử viên có thể giành được đa số phiếu bầu của người dân (trên 50%). Do đó, nước này sẽ tổ chức bầu cử tổng thống vòng 2 diễn ra ngày 21/4 tới.

Các ứng cử viên Tổng thống Ukraine, ông Poroshenko, ông Zelensky, bà Tymoshenko

Hãng TAS đưa tin, sau khi kiểm 60% số phiếu, Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine (SIK) chính thức tuyên bố không một ứng cử viên nào trong số các ứng viên có thể giành được đa số phiếu bầu (trên 50%). Vì vậy, nước này sẽ tổ chức vòng bầu cử tổng thống thứ hai vào ngày 21/4 tới.

“Sẽ có vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine”, Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine (SIK) Tatiana Slipachuk cho biết trong một cuộc họp báo hôm nay (1/4).

Ông Zelenskiy đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine hôm 31/3

Ngoài ra, Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine ngày 1/4 cho biết thêm, kết quả kiểm hơn một nửa (60%) số lượng phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống nước này cho thấy ứng cử viên Vladimir Zelenskiy đang đứng đầu, với 30,2% số phiếu ủng hộ.

Cũng theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine, đương kim Tổng thống Petro Poroshenko đứng thứ 2 khi chỉ giành được 16,64 % trong cuộc bầu cử ngày 31/3 vừa qua.

Trong khi đó, cựu Thủ tướng Tymoshenko nhận được 14% sự ủng hộ của người dân Ukraine.

Theo luật bầu cử Ukraine, nếu không có ứng cử viên nào giành được hơn 50% phiếu bầu vào ngày 31/3, 2 người dẫn đầu sẽ đua tranh trong vòng 2 vào ngày 21/4 tới.

Trí Đức (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !