Ứng viên Tổng thống Le Pen: Người Pháp cần phải đòi lại 4 chủ quyền

Nhờ hiệu ứng Brexit cũng như sự đắc cử của ông Trump, ứng cử viên Tổng thống Pháp Le Pen đang nhận được sự ủng hộ lớn khi kêu gọi người Pháp đòi lại chủ quyền cho đất nước này.
Ứng viên Tổng thống Le Pen: Người Pháp cần phải đòi lại 4 chủ quyền - ảnh 1

Ứng viên Tổng thống Pháp Le Pen

Ứng cử viên Tổng thống Pháp đồng thời là lãnh đạo của đảng "Mặt trận Dân tộc" bà Marine Le Pen đã cam kết sau khi đắc cử Tổng thống sẽ chỉ cần sáu tháng để tiến hành đàm phán với Liên minh châu Âu về việc "trả lại bốn chủ quyền cho Pháp".

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Public Senat, bà Le Pen tuyên bố: "Tôi xin nói rõ, rằng tôi sẽ cho bản thân mình sáu tháng để đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về việc trao trả bốn chủ quyền cho chúng ta, mà nếu thiếu chúng, chúng ta không thể cứu vãn nền kinh tế đất nước và sau sáu tháng đó, người Pháp sẽ đưa ra quyết định của mình".

Ứng cử viên Tổng thống Pháp nhấn mạnh: "Người Pháp sẽ có thể lựa chọn xem họ có muốn ở lại trong EU hay không". Bà cho biết, nếu các cuộc đàm phán với EU thành công, Chủ tịch đảng Mặt trận dân tộc sẽ tư vấn cho người Pháp ở lại "trong một Liên minh châu Âu mới", còn nếu trong trường hợp đàm phán thất bại sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc ra khỏi EU.

Bà Le Pen cũng lưu ý rằng người Pháp không nên lo sợ một cuộc trưng cầu dân ý mà qua đó người dân có thể tự đưa ra quyết định của mình. Một lần nữa nữ ứng cử viên đưa ra tuyên bố rằng nếu "không thể tổ chức trưng cầu dân ý", bà sẽ sẵn sàng từ chức.

Đồng thời, bà Le Pen thuyết phục rằng nếu Pháp ra khỏi khu vực đồng euro, các nhà đầu tư sẽ không rời khỏi đất nước, nhờ đó nước này "sẽ một lần nữa đi trên con đường tăng trưởng kinh tế".

Bà Le Pen cũng nhấn mạnh ý định "tiến hành một cuộc cải cách lãnh thổ lớn", bởi bà tin tưởng vào "ba giai tầng - xã, ngành, và quốc gia".

Được cổ vũ bởi chiến thắng đầy bất ngờ của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và việc cử tri Anh bỏ phiếu chọn rời khỏi EU, bà Le Pen - thủ lĩnh Đảng Mặt trận Dân tộc Pháp, một đảng phản đối EU và chống người nhập cư đã đạt các kết quả khả quan trong các vòng thăm dò gần đây.

Cuộc bầu cử tổng thống Pháp sẽ được tổ chức trong hai vòng vào ngày 23/4 và 7/5. Tuy nhiên, một số lượng lớn cử tri còn dao động, chưa biết bỏ phiếu cho ai đồng nghĩa với kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử còn rất khó đoán biết. Bên cạnh đó, việc vận động cử tri đi bỏ phiếu sẽ là một vấn đề có ý nghĩa sống còn đối với các ứng cử viên.

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !