Ứng viên Thủ tướng Đức: Ông Trump làm tổng thống Hoa Kỳ... quá lâu

Ứng cử viên tiềm năng cho chức Thủ tướng Đức lại một lần nữa lên tiếng chỉ trích người đứng đầu Nhà Trắng khi cho rằng thời gian tại vị của ông Donald Trump là quá lâu.

Ông Martin Schulz - ứng cử viên Thủ tướng Đức của Đảng Dân chủ Xã hội

Trong bài phỏng vấn cho tạp chí Zeit Magazin của Đức, ông Martin Schulz - ứng cử viên Thủ tướng Đức của Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD), cho rằng ông Donald Trump đã giữ chức Tổng thống Mỹ quá lâu.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tờ Zeit Magazin, rằng liệu ông Donald Trump có thể giữ vị trí trong Nhà Trắng trong bao lâu, ông Schulz trả lời: "Theo tôi, ông ấy thực sự đã tại vị quá lâu".

Ông Schulz liên tục chỉ trích Tổng thống Hoa Kỳ, đồng thời kêu gọi người châu Âu không đi theo đường lối chính trị của ông Donald Trump.

Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đã chính thức lựa chọn ông Martin Schulz, cựu Chủ tịch Nghị viện châu Âu, làm người lãnh đạo của đảng này, đồng thời là ứng viên tranh đua vào chiếc ghế Thủ tướng Đức với bà Angela Merkel trong cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 24/9 tới. Sau khi có thông tin ông Schulz được chọn, tỷ lệ cử tri ủng hộ đảng này đã tăng lên 10%, và cũng có thêm nhiều người gia nhập đảng.

Ông Martin Schulz, được kỳ vọng là đối thủ có thể chiến thắng đương kim Thủ tướng Angela Merkel, là người luôn chỉ trích nặng nề Tổng thống Trump và phản đối việc các thành viên NATO dành 2% GDP cho chi tiêu quốc phòng theo yêu cầu của Mỹ.

Ông cho rằng, Tổng thống Donald Trump đang phá hủy các giá trị truyền thống của phương Tây cũng như phá hỏng tinh thần hợp tác và tôn trọng lẫn nhau giữa các bên. Gần đây những lời chỉ trích của ông Schulz đang tăng dần tần xuất, người đứng đầu đảng SPD còn gọi ông Donlad Trump là "người đàn ông vô trách nhiệm trong Nhà Trắng".

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do Viện IfD tiến hành vào ngày 6/9 vừa qua, 38,5% số cử tri sẵn sàng bỏ phiếu cho đảng liên minh CDU/CSU của đương kim thủ tướng Angela Merkel, đảng SPD của ông Schulz nhận được 24% sự ủng hộ. Còn Đảng Dân chủ Tự do có 10% cử tri sẵn sàng bỏ phiếu ủng hộ. Đảng Giải pháp Thay thế cho Đức, cũng như đảng Cánh tả và đảng Xanh nhận được sự ủng hộ của 8% số người được hỏi.

Cuộc bầu cử vào Quốc hội (Bundestag) sắp tới sẽ được tổ chức tại Đức vào ngày 24/9.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !