Ứng dụng giả mạo WhatsApp được tải tới hơn 1 triệu lần

Theo trang chuyên tin công nghệ Tom’s Guide, hôm 4/11, diễn đàn Reddit đã phát hiện ra một ứng dụng giả mạo WhatsApp trên Google Play đã được tải tới hơn 1 triệu lần trước khi bị Google gỡ bỏ.

Ứng dụng giả mạo có tên Update WhatsApp Messenger.

Ứng dụng giả mạo này có tên Update WhatsApp Messenger, ăn cắp biểu tượng của WhatsApp và có giao diện trên Google Play giống với ứng dụng WhatsApp thật của Facebook. Công ty xây dựng WhatsApp giả mạo cũng lấy tên là WhatsApp Inc nhằm khiến mọi người nghĩ rằng nó là một ứng dụng chính thống.

Google không cho phép các ứng dụng giả mạo tiêu đề hoặc biểu tượng của các ứng dụng khác nhưng  WhatsApp Inc đã chèn một vài kí tự ‘vô hình” hay khoảng trắng trong unicode sau chữ Inc để Google không thể phát hiện ra.

Khi mở ứng dụng này, người dùng sẽ thấy một giao diện giống như của các ứng dụng nhắn tin khác. Tuy nhiên, mục đích chính của ứng dụng này là quảng cáo.

Theo các chuyên gia, kẻ xấu có thể thực hiện chiến thuật tương tự để đánh cắp dữ liệu người dùng. Do vậy, mỗi khi tải ứng dụng nào đó, hãy nhớ kiểm tra để chắc chắn đó là một ứng dụng chính thống.

WhatsApp của Facebook, với hơn 1 tỷ người dùng mỗi ngày, là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nó cho phép người dùng gửi từ văn bản đến video và audio cho người khác. WhatsApp cũng áp dụng công nghệ mã hóa để người dùng có thể tự do trao đổi mà không sợ bị nghe lén.

Theo các chuyên gia, để tránh gặp ứng dụng giả mạo, bạn cần đảm bảo rằng tên ứng dụng đúng hoàn toàn với tên thực sự của ứng dụng, không có thêm từ hay một kí tự nào khác. Đọc phần giới thiệu ứng dụng để đảm bảo ứng dụng đó có những tính năng mà bạn mong đợi. Nếu một ứng dụng mất tiền nhưng bạn lại thấy nó hiển thị là miễn phí thì hãy thận trọng.

Cách tốt nhất để tránh tải phải ứng dụng giải mạo là vào trang web của nhà phát triển và click vào đường dẫn tải ứng dụng trên Google Play ở trong trang đó.

Ngay sau khi phát hiện ra việc đã tải phải ứng dụng giả mạo, hãy xóa ứng dụng đó đi ngay lập tức, báo cáo cho Google và viết cảnh báo cho những người dùng khác trên trang Google Play của ứng dụng đó.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !