Ukraine và Nga “đấu đá” nhau sau khi đại sứ quán hai nước bị tấn công

Ngày 13/6, Ukraine đã có phản ứng gay gắt sau khi một đám đông phá hoại đại sứ quán ở Moscow và lãnh sự quán ở Rostov-on-Don (Nga), một ngày sau khi lãnh sự quán Nga ở Kharkov bị tấn công.

Vụ tấn công vào các tòa đại sứ hai nước một lần nữa cho thấy căng thẳng quan hệ giữa Nga và Ukraine, trong thời điểm quân nổi dậy thân Nga và quân chính phủ đối đầu nhau ở miền Đông Ukraine mặc dù lệnh ngừng bắn được thiết lập.

Ukraine và Nga “đấu đá” nhau sau khi đại sứ quán hai nước bị tấn công - ảnh 1

Ukraine và Nga vẫn đang căng thẳng ngoại giao vì xung đột miền Đông.

Truyền thông Nga đưa tin, khoảng 100 người đã ném trứng vào đại sứ quán Ukraine ở Moscow và nhiều người khác đã phá vỡ cửa kính lãnh sự quán Ukraine tại Rostov-on-Don ở miền Nam nước Nga bằng gạch đá và gậy bóng chày.

Hãng RIA trích dẫn lãnh sự Ukraine ở Rostov rằng, tòa nhà có thể sẽ phải đóng cửa trong vài ngày do cửa sổ đã bị vỡ và các thiết bị văn phòng bị hư hại nặng.

“Chúng tôi yêu cầu chính quyền Nga hãy mở một cuộc điều tra tức thì, áp dụng hình thức trừng phạt nghiêm khắc đối với những kẻ có trách nhiệm và bồi thường vật chất cho chúng tôi”, phía Ukraine cho biết.

Ngày 12/6, Bộ Ngoại giao Nga đã gửi công điện yêu cầu Ukraine điều tra các hoạt động phá hoại đối với lãnh sự quán Nga ở Kharkov. Trước đó, những kẻ lạ mặt đã ném trứng và sơn lên tường tòa nhà này.

Nhiều người đã ra đường trong ngày nghỉ lễ 12/6 tại Nga. Các hãng thông tấn nước này cho biết, 450.000 người tại Moscow đã tham gia các sự kiện lớn đánh dấu ngày lễ này.

Theo thông tin mới nhận được, quân đội chính phủ Ukraine cho biết sáu binh sĩ đã bị giết trong các cuộc giao tranh tại miền Đông trong 24 giờ qua.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Moscow Times - tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu tại Nga, phát hành từ năm 1992. The Moscow Times thuộc sở hữu của công ty Truyền thông Độc lập, công ty xuất bản truyền thông lớn của Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !