Ukraine sẵn sàng sử dụng vũ khí hóa học ở Donbass?

Tình báo nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk ngày 4/9 lan truyền thông tin cho rằng các cơ quan sức mạnh Ukraine đang chuẩn bị kế hoạch sử dụng vũ khí hóa học tại Donbass – miền Đông Ukraine.
Ukraine sẵn sàng sử dụng vũ khí hóa học ở Donbass? - ảnh 1

Cảnh hoang tàn tại miền Đông Ukraine.

Thông tin trên được phó Tư lệnh chỉ huy chiến dịch thuộc Bộ Quốc phòng Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng Eduard Basurin tiết lộ với báo giới.

"Các thông tin từ cơ quan tình báo của chúng tôi đã cho thấy Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Ukraine Victor Muzhenko đã chuẩn bị kế hoạch sử dụng vũ khí hóa học ở Donbass", ông Basurin nói.

Ông Eduard Basurin cũng nhấn mạnh rằng, lực lượng sức mạnh Ukraine đang hoạt động tích cực tại  sân bay gần khu dân cư Krasnoarmiysk.

"Ngoài ra, tình báo của chúng tôi còn ghi nhận hoạt động của các chuyên gia quân sự/lực lượng đặc nhiệm Ukraine tại sân bay gần khu dân cư Krasnoarmiysk, nơi đây đã diễn ra hoạt động bốc dỡ tại các kho nông nghiệp mà trước đây được sử dụng để cất giữ hóa chất, thùng chứa hóa chất, có thể cả sarin và khí mù tạt", ông Basurin nhấn mạnh.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ Ria Novosti.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !