Ukraine phải xác nhận đã nhận đơn kiện từ Nga trước ngày 4/3

Nga đã đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao London (Anh) yêu cầu thu hồi khoản nợ 3,075 tỷ USD tiền Nga mua trái phiếu Châu Âu của Ukraine trước đó. Cuộc điều tra sẽ bắt đầu sau khi Kiev khẳng định đã nhận được thông báo khiếu nại của Moscow.
Ukraine phải xác nhận đã nhận đơn kiện từ Nga trước ngày 4/3 - ảnh 1

Kiev phải xác nhận đã nhận đơn kiện từ Moscow trước ngày 4/3

Hãng Ria Novosti dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay, Ukraine buộc phải xác nhận đã nhận được thông báo khiếu nại của Nga liên quan đến tiền nợ trái phiếu Châu Âu của Kiev đối với Moscow trước ngày 4/3. Sau đó cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu.

Nguồn tin trên cho biết, theo Luật tố tụng dân sự ở Anh, bị đơn phải xác nhận đã nhận thông báo khiếu nại trong vòng 14 ngày kể từ ngày bên nguyên đơn nộp đơn khiếu nại.

Trước đó ngày 17/2 Bộ Tài chính Nga đã đệ đơn kiện lên Toàn án Tối cao London để thu hồi khoản nợ 3,075 tỷ USD tiền trái phiếu Châu Âu mà Ukraine nợ nước này.

Cũng theo nguồn tin này, khả năng cao là bị đơn sẽ tiếp nhận thông báo: “Chúng tôi tin rằng, họ (Ukraine) sẽ xác nhận đã nhận thông báo khiếu nại. Đây là phương án khả thi nhất. Điều tiếp theo Ukraine cần làm là chuẩn bị lời đáp trả. Họ sẽ phải nêu rõ quan điểm của mình trong trường hợp này. Việc đó có thể mất một vài tuần”.

Tháng 12/2013 Bộ Tài chính Nga đã trích 3 tỷ USD từ Quỹ Phúc lợi Quốc gia này cho Ukraine vay dưới hình thức mua trái phiếu Châu Âu của quốc gia này trong thời hạn 2 năm với mức lãi suất 5%.

Kiev đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ (trả lãi) cho đến tháng 12/2015, chính phủ nước này đã ban hành lệnh hoãn trả khoản lãi 75 triệu USD và số tiền nợ gốc 3 tỷ USD cho Moscow.

Ukraine đề nghị Nga chấp nhận các điều khoản tái cơ cấu nợ như nhiều chủ nợ quốc tế khác của họ, song Nga không chấp nhận.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !