Ukraine nổi giận vì Thủ tướng Nga thăm Crimea

Kiev xem chuyến thăm của Thủ tướng Nga Medvedev tới nước Cộng hòa tự trị Crimea là hành vi công khai "coi thường trắng trợn chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Ukraine" của Nga.
Ukraine nổi giận vì Thủ tướng Nga thăm Crimea - ảnh 1

Thủ tướng Nga Medvedev (giữa) tại Crimea

Bộ Ngoại giao Ukraine phản đối kịch liệt liên quan tới chuyến thăm tới bán đảo Crimea của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Tass dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Ukraine cho biết

"Chuyến thăm của Thủ tướng Nga Medvedev tới nước Cộng hòa tự trị Crimea là hành vi công khai coi thường trắng trợn chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Ukraine của Nga và là bằng chứng về các vi phạm của Hiến chương Liên Hợp Quốc của Nga, các nguyên tắc và chuẩn mực của luật pháp quốc tế, coi thường ý thức về các nghĩa vụ quốc tế của mình", Thông cáo Bộ Ngoại giao Ukraine nêu rõ.

Kiev kịch liệt phản đối các chuyến thăm trái phép của các quan chức cấp cao của Nga tới Crimea và kêu gọi Moscow tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Ukraine đã nhiều lần phản đối liên quan tới các chuyến thăm của các quan chức Nga tới Crimea.

Crimea và Sevastopol đã trở thành một phần của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào ngày 16 tháng 3 năm 2014. Đại đa số các cư dân của bán đảo này ủng hộ việc sáp nhập vào Liên bang Nga. Chính quyền Crimea tuyên bố độc lập và tách khỏi Ukraine và sau đó sáp nhập Nga.

Ngày 18/3, Nga chính thức ký thỏa thuận liên nhà nước, chính thức sáp nhập Crimea và Sevastopol.

Chính quyền Kiev và các nước phương Tây từ chối công nhận tính hợp pháp của cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea. Sau đó, Liên minh châu Âu, Mỹ và một số nước khác đã bắt đầu áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga vì cho rằng Nga xâm lược Crimea. Kiev thì luôn luôn cho rằng Crimea là phần lãnh thổ không thể tách rời của Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !