Ukraine: Ly khai nhiều xe tăng nhưng không dám đánh vì... sợ bị bắn

Tsenzor.net trích dẫn bình luận của chuyên gia quân sự Andry Tsaplienko trên Facebook hôm 13/12 cho biết, phe ly khai thân Nga ở Donbass có khoảng 350 xe tăng và một số lượng tương tự các xe APC.

Ông Tsaplienko viết: "Theo thông tin tình báo từ các khu vực do phe ly khai kiểm soát, lực lượng ly khai hiện có 350 xe tăng và một số lượng tương tự các xe bọc thép vận tải quân bị (APC). Trước đó, số lượng lần lượt là 490 và 800”.

Ukraine: Ly khai nhiều xe tăng nhưng không dám đánh vì... sợ bị bắn - ảnh 1

xe tăng T-90 của Nga

Ông cũng bổ sung, một phần xe tăng này đã bị thu hồi. Trong khi đó, một phần bị phá hủy dưới tay quân đội Ukraine.

Ngoài ra, Tsaplienko cũng đưa ra nhận định: "Tại sao phe ly khai không tấn công, trong khi họ có trong tay một tiềm lực quân sự ghê gớm như vậy? Câu trả lời là họ sợ. Phe ly khai lo ngại xe tăng của Nga dễ dàng bị quân đội Ukraine đốt cháy. Tôi biết một thiếu úy đã đốt đến 4 chiếc xe tăng trong một cuộc tấn công".

Cuối cùng, ông đưa ra kết luận, quân đội Nga đang phân tích lý do tại sao xe tăng T-90 vừa được triển khai tới Donbass lại rất dễ bắt lửa.

Nội dung được hoàn thành qua tham khảo nguồn tin từ Kyiv Post, một tờ báo tiếng Anh của Ukraine. Kyiv Post được cho là tờ báo ủng hộ Ukraine hội nhập với phương Tây.

Phương Lâm (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !