Ukraine: Lugansk phủ nhận tin đồn trưng cầu dân ý sáp nhập Nga

Phát ngôn viên của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LC) tự xưng hôm nay, 13/11, đã phủ nhận tin đồn về việc vùng đất này có ý định tổ chức trưng cầu dân ý để sáp nhập với Liên bang Nga.
Ukraine: Lugansk phủ nhận tin đồn trưng cầu dân ý sáp nhập Nga - ảnh 1

Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng Igor Plotnitsky.

Theo Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, phát ngôn viên Alex Karjakin nhấn mạnh rằng để trưng cầu về việc sáp nhập này, Liên bang Nga trước tiên phải “tuyên bố về nó, công nhận Lugansk là một quốc gia cộng hòa. Sau đó, họ phải sẵn sàng để đón nhận Lugansk”.

Ông Karjakin cũng khẳng định Chủ tịch của LC, Igor Plotnitsky, chưa bao giờ tuyên bố về một cuộc trưng cầu sáp nhập vào Nga cả.

Ukraine: Lugansk phủ nhận tin đồn trưng cầu dân ý sáp nhập Nga - ảnh 2

Trang Facebook giả mạo ông Igor Plotnitsky chỉ mới được tạo ra ngày 12/11/2014.

Cũng theo tuyên bố của vị phát ngôn viên này, những bình luận trên mạng xã hội Facebook được cho là của ông Plotnitsky là giả mạo. “Ông ấy không có Facebook. Đó chắc chắn là tài khoản giả mạo”, Karjakin khẳng định.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đã đưa tin cho biết Igor Plotnitsky đã viết trên trang Facebook cá nhân của mình, công bố rằng Lugansk có ý định tổ chức trưng cầu dân ý để sáp nhập với Liên bang Nga.

Ukraine: Lugansk phủ nhận tin đồn trưng cầu dân ý sáp nhập Nga - ảnh 3

Bình luận về việc Lugansk trưng cầu dân ý sáp nhập Nga trên trang Facebook giả mạo của Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng.

Theo facebook giả mạo của ông Plotnitsky thì cuộc trưng cầu này sẽ quyết định xem liệu Lugansk sẽ tách ra thành một nước độc lập hay sẽ tham gia Liên bang Nga. Đồng thời tài khoản giả này cũng giải thích rằng nếu người dân bỏ phiếu cho việc gia nhập Liên bang Nga, Nga sẽ nhận được quyền lãnh đạo đầy đủ đối với toàn bộ vùng đất Lugansk hiện nay.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Minh Anh (tổng hợp)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !