Ukraine lọt vào top 3 quốc gia bất hạnh nhất thế giới

Theo một nghiên cứu do Viện Nghiên cứu Dư luận xã hội Mỹ (Viện Gallup) tiến hành, Ukraine đã lọt vào danh sách các quốc gia kém hạnh phúc nhất thế giới và là quốc gia duy nhất của châu Âu lọt vào danh sách này.

Ukraine lọt vào top 3 quốc gia bất hạnh nhất thế giới

Thông tin trên do tờ “Tấm gương tuần” của Ukraine đưa ra. Trong danh sách kém hạnh phúc nhất thế giới, Ukraine chỉ đứng sau Haiti và Nam Sudan và đáng tiếc Ukraine lại là quốc gia châu Âu duy nhất lọt vào danh sách này.

Theo các số liệu do Viện Gallup tiến hành, 41% người dân Ukraine hiện đang trong tình trạng tồi tệ và những người này có thể coi là những người không hạnh phúc. Xét về khía cạnh này, Ukraine “chỉ chịu thua” Nam Sudan (47%) và Haiti (43%). Các nghiên cứu viên cho rằng cuộc xung đột vẫn đang tiếp diễn ở vùng miền Đông Ukraine (vùng Donbass) là tác nhân chính gây ra tình trạng này, cũng như làm kiệt quệ nền kinh tế Ukraine. Trong khi đó, chỉ có khoảng 9% người dân Ukraine có thể được đưa vào diện “thịnh vượng” và 50% dân số Ukraine được coi là có cuộc sống ở mức trung bình.

“Các đánh giá cuộc sống ở các nước này sẽ chỉ được cải thiện sau khi kết thúc các cuộc xung đột, sau khi nâng cao mức độ tăng trưởng kinh tế và nâng cao hiệu quả điều hành xã hội nhằm nâng cao mức sống của từng người dân”- nghiên cứu của Viện Gallup chỉ rõ.

Trong khi đó, top 3 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, theo đánh giá của Viện Gallup, gồm có Na Uy, Đan Mạch và Iceland.

Theo “Tấm gương tuần”, những người được Viện Gallup liệt vào nhóm “thịnh vượng” là những người đánh giá cuộc sống của mình ở thời điểm hiện tại và trong vòng 5 năm tới ở mức 7 hoặc cao hơn trong thang điểm từ 0-10, trong đó 0 là mức sống tồi tệ nhất có thể và 10 là mức sống tuyệt vời nhất có thể. Trong khi đó, nhưng người bị coi là “không hạnh phúc” là những người đánh giá cuộc sống hiện tại và trong tương lai của họ ở mức 4 điểm hoặc thấp hơn.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !