Ukraine khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống, “lộ diện” ứng viên tiềm năng

Ria Novosti đưa tin, chiến dịch tranh cử Tổng thống Ukraine cho năm 2019 đã chính thức bắt đầu vào ngày 31/12.

Ukraine khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống, “lộ diện” ứng viên tiềm năng

Theo đó, chiến dịch sẽ kéo dài đến ngày 3/2 năm 2019, các ứng cử viên tiềm năng sẽ đưa ra tuyên bố tranh cử Tổng thống trước ngày 3/2/2019. Mỗi ứng cử viên sẽ phải đóng một khoản tranh cử trị giá 91.709 USD để được tham gia chiến dịch.

Cuộc bầu cử Tổng thống tại Ukraine dự kiến diễn ra vào ngày 31/3/2019. Kết quả cuộc bầu cử sẽ được công bố trước ngày 10/4.

Tất cả các ứng cử viên tiềm năng có thể ra tranh cử và đảm bảo các điều kiện sau: họ cần phải đạt 35 tuổi, là công dân Ukraine và cư trú ở nước này trong vòng 10 năm tính đến ngày bầu cử, nói ngôn ngữ tiếng Ukraine..

Hiện có 17 người có kế hoạch tham gia tranh cử Tổng thống. Trong số đó có cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko, lãnh đạo của nhiều đảng phái và ứng cử viên kỹ thuật. Tổng thống đương nhiệm của Ukraine, ông Petro Poroshenko vẫn chưa tuyên bố mong muốn tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.

Tuy nhiên, các nhà xã hội học ghi nhận mức độ ủng hộ thấp kỷ lục đối với Tổng thống đương nhiệm. Theo kết quả khảo sát tháng 12 của Trung tâm nghiên cứu Sofia, 81,9% số người được hỏi không tán thành công việc của ông Poroshenko.

Cựu Thủ tướng Ukraine Tymoshenko

Cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko dẫn đầu trong phần lớn các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử. Theo số liệu nghiên cứu của nhóm “Nghiên cứu/Xếp hạng xã hội”, 17% công dân Ukraine sẵn sàng ủng hộ lãnh đạo của đảng Tổ quốc trong cuộc bầu cử sắp tới, cựu Thủ tướng Ukraine cũng đứng đầu danh sách của Trung tâm nghiên cứu “Socis” với 19,3% số người ủng hộ và Quỹ Sáng kiến Dân chủ với 16, 1%.

Tổng thống Ukraine Poroshenko

Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko, trong cuộc khảo sát đầu tiên, nhận được 10% số người ủng hộ và không lọt vào top 3. Trong cuộc khảo sát thứ hai cho kết quả tích cực hơn đối với Tổng thống đương nhiệm - 14,4% số phiếu ủng hộ, cuộc khảo sát thứ ba - 13,8%.

Số người ủng hộ cho các ứng cử viên khác không đạt được 10%. Bà Tymoshenko được yêu thích nhất trong các cuộc thăm do dư luận, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên vội vàng đưa ra kết luận dựa trên các cuộc thăm dò xã hội học, vì khoảng 40 % cử tri chưa quyết định lựa chọn.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Ukraine khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống lộ diện ứng viên tiềm năng Ukraine khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống lộ diện ứng viên tiềm năng chiến dịch tranh cử Tổng thống Ukraine Cuộc bầu cử Tổng thống tại Ukraine Cựu Thủ tướng Ukraine Tymoshenko Tổng thống Ukraine Poroshenko

Thái Lan: Cựu cảnh sát xả súng vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng Icon

Cựu cảnh sát Thái Lan mang theo nhiều súng và dao bất ngờ tấn công vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng bao gồm nhiều trẻ em.

Lộ diện YouTuber 'đen nhất thế giới'

YouTuber người Nhật Bản được ví là người 'đen nhất thế giới' sau khi phủ lớp sơn có khả năng hấp thụ tới 99,4% ánh sáng.

Doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn tăng vọt ở Nga

RIA dẫn số liệu của Sellematics cho hay, sau khi Nga tuyên bố huy động binh lính, doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn trên các thị trường nội địa đã tăng 2,5 lần trong tuần từ ngày 21-28/9.

Mạng xã hội sôi sục trước xu hướng dắt chó robot đi dạo của giới trẻ Icon

Dắt chó robot đi dạo đang trở thành xu hướng mới của giới trẻ xứ tỷ dân và nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

Ông Biden trải lòng về lần bị sét đánh trúng nhà cách đây 15 năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây cho biết ngôi nhà của ông gần như không còn gì sau khi bị sét đánh 15 năm trước.

Xe của Phó Tổng thống Harris ‘gặp nạn’ trên đường tới Nhà Trắng

Washington Post hôm 5/10, trích dẫn các nguồn tin cho hay, lái xe của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã đâm vào lề đường khi chở bà đi làm hôm thứ Hai (3/10), buộc phải thay lốp xe.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo sau khi Mỹ đột ngột tái triển khai tàu sân bay

Triều Tiên cho phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắm về phía Nhật Bản ngay sau khi Mỹ đột ngột tái triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay tới khu vực.

Khi giới trẻ không còn là điểm tựa của ngành du lịch Trung Quốc

Kinh tế sụt giảm, thất nghiệp gia tăng khiến giới trẻ không còn là điểm tựa của ngành du lịch Trung Quốc, mà thay vào đó người già lên ngôi.

Kẻ lừa đảo dụ nam sinh bôi sốt cà chua lên người giả làm máu để tống tiền người mẹ

Nam sinh bị kẻ lừa đảo dụ dỗ dàn dựng vụ bắt cóc giả, và bôi sốt cà chua lên người làm máu để yêu cầu người mẹ đưa tiền chuộc.

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ.

Đang cập nhật dữ liệu !