Ukraine kêu gọi trừng phạt sử dụng cầu Crimea, Crimea phản ứng ra sao?

Đại biểu Mikhail Sheremet cho rằng vì mang trong mình căn bệnh thù ghét loài người nên Kiev mới yêu cầu trừng phạt ngay cả những người sử dụng cầu nối Crimea, đồng thời ông cũng kêu gọi phương Tây và Hoa Kỳ nên cảnh giác với Ukraine.

Cầu Crimea

Đại biểu Duma quốc gia Nga từ Bán đảo Crimea, ông Mikhail Sheremet khẳng định rằng lời kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với việc sử dụng cầu nối Crimea-Nga của chính quyền Kiev là rất vô lý và thiếu căn cứ.

Trước đó, Phó chánh văn phòng phủ Tổng thống Ukraine, ông Konstantin Yeliseyev đã kêu gọi châu Âu và NATO giới thiệu các biện pháp hạn chế không chỉ đối với những công ty tham gia xây dựng cây cầu Crimea, mà đối với những người "sử dụng nó".

Trả lời phỏng vấn trên RIA Novosti, đại biểu Sheremet nhấn mạnh: "Rõ ràng, các nhà chức trách Kiev bị nhiễm một căn bệnh nguy hiểm và dễ lây lan – đó là bệnh thù hận loài người. Họ thích thú khi làm tổn hại đến người dân của Crimea".

Liên minh châu Âu và NATO rất "phù hợp để áp đặt lệnh trừng phạt", phương Tây nên cẩn thận với chính quyền Kiev, "những kẻ ngày nay đang trở nên độc hại", đại biểu bổ sung.

Ukraine kêu gọi trừng phạt sử dụng cầu Crimea, Crimea phản ứng ra sao?

Cầu nối liền vùng Krasnodar của Nga với bán đảo Crimea được cho là cây cầu dài nhất ở Nga, với chiều dài là 19 km. Kế hoạch ban đầu là đến tháng 12/2018 có thể khánh thành cho xe lưu thông, song việc xây dựng được hoàn thành sớm trước thời hạn, những chiếc xe đầu tiên đã được lưu thông trên cầu vào tháng 5/2018. Vào tháng 12/2019, một tuyến đường sắt cũng được dự kiến hoàn thành.

Cây cầu nối liền Nga-Crimea không chỉ mang lại những triển vọng về cơ hội hợp tác kinh tế, mà nó còn mang ý nghĩa biểu tượng đối với Nga. Nó được xây dựng trong bối cảnh Mỹ và nhiều quốc gia khác vẫn tiếp tục không công nhận Crimea tái sáp nhập vào Nga, trong khi nước này vẫn đang phải chịu các đòn trừng phạt từ phương Tây và Hoa Kỳ.

Đối với chính phủ Nga, việc sáp nhập Crimea và khánh thành cây cầu nối liền Nga-Crimea thể hiện niềm tự hào dân tộc và tinh thần yêu nước cũng như đánh dấu sự tái thống nhất nước Nga. Cây cầu cũng như một lời khẳng định của Tổng thống Putin, rằng Crimea sẽ không bao giờ rơi vào tay Ukraine một lần nữa.

Đức Dũng (Lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !