Ukraine: Giao tranh ở sân bay Donetsk, ly khai chiếm ưu thế lớn

Hàng loạt tiếng nổ vang lên tại khu vực sân bay thành phố Donetsk, miền đông Ukraine hôm 13/1 khi các tay súng ly khai và quân chính phủ Kiev giao tranh suốt cả ngày. Chiến sự miền đông đang ác liệt.

RT cho hay theo Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), tình hình căng thẳng ngày càng gia tăng trong 24 giờ qua tại miền đông Ukraine.

"Các cuộc giao tranh tiếp tục bùng nổ tại thành phố Donetsk, tiếng súng nổ lan khắp thành phố đặc biệt tại khu vực sân bay", phát ngôn viên Hội đồng Nhân dân Cộng hòa Donetsk tự xưng, ông  Andrey Purgin chia sẻ với Rossiya 24.

Ukraine: Giao tranh ở sân bay Donetsk, ly khai chiếm ưu thế lớn - ảnh 1

Hình ảnh đạn pháo giao tranh tại sân bay Donetsk hôm 13/1.

Theo ông Purgin, khu vực sân bay hiện vẫn chưa bị lực lượng ly khai phong tỏa hoàn toàn do đó quân đội chính phủ Kiev vẫn còn cơ hội rút lui.

Sáng sớm hôm 13/1, OSCE đã ra thông báo về việc tình hình tại khu vực miền đông Ukraine "đang ngày càng trở nên tồi tệ đặc biệt gần sân bay Donetsk. Nhiều người dân đã bị thiệt mạng".

Trưởng phái đoàn giám sát của OSCE tại Ukraine, đại sứ Ertugrul Apakan đã kêu gọi các bên hết sức kiềm chế và tuân thủ những quy định trong thỏa thuận ngừng bắn.

Video đạn pháo giao tranh tại sân bay thành phố Donetsk:

Video đạn pháo giao tranh tại sân bay thành phố Donetsk.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt. 

MINH THU (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !