Ukraine dùng xung đột để khỏa lấp khủng hoảng kinh tế?

Đảng Khối Đối lập đã phát biểu trước Quốc hội Ukraine rằng, chính quyền Kiev thay vì tiến hành những cuộc cải cách về kinh tế và xã hộ, họ phải liên tục kêu gọi sự trợ giúp từ bên ngoài.

Đại diện của Khối Đối lập cho biết: “Chính quyền đã viện cớ xung đột miền Đông để biện minh cho việc không thể thực hiện cải tổ một cách hiệu quả, và các chủ nợ của Ukraine đều nói rằng họ không hài lòng với tốc độ và tiến độ cải cách trong nước”.

Ukraine dùng xung đột để khỏa lấp khủng hoảng kinh tế? - ảnh 1

Xung đột tại miền Đông Ukraine là lý do đất nước vẫn còn đang nợ nần rất nhiều.

Thay vào đó, chính phủ Ukraine hiện đang phải liên tục “cầu xin vay vốn từ bên ngoài, và điều đó đang làm xấu mặt những người dân Ukraine luôn sẵn lòng phục vụ đất nước mình”.

Đảng đối lập cho biết chính quyền phải tìm mọi cách để chấm dứt cuộc xung đột đang xảy ra ở miền Đông Ukraine để có thể bắt đầu cải cách thực sự, giảm thuế quan xuất nhập khẩu và hỗ trợ an sinh xã hội cho những người nghèo hoặc đã nghỉ hưu.

Trong khi đó, một đại diện của Bộ Tài chính Ukraine cho biết, phái đoàn đặc biệt của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã bắt đầu hoạt động của mình vào ngày 12/5.

Người này nói: “Phái đoàn đã bắt đầu công việc của mình tại Ukraine. Dự kiến họ sẽ làm việc trong vòng 2 đến 3 tuần, và sẽ ở lại lâu hơn nếu cần thiết”.

Vào tháng 3 năm nay, Ukraine đã nhận được khoản ngân sách 5 tỉ USD đầu tiên từ IMF trong khuôn khổ kế hoạch viện trợ tài chính kéo dài 4 năm với tổng giá trị 17,5 tỉ USD. Chương trình IMF trên chiếm phần lớn trong gói viện trợ quốc tế dành cho Ukraine, ước tính sẽ đạt 40 tỉ USD trong vòng 4 năm tới. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !