Ukraine: Dân Crimea treo cờ Nga, Kiev dọa tấn công

Hôm 25/2, hãng tin RIA Novosti của Nga đã dẫn một nguồn tin giấu tên thuộc lực lượng Hải quân Ukraine cho hay Kiev từng có ý định sử dụng quân đội để trấn áp những người ủng hộ Nga ở thành phố Sevastopol, Crimea.

Cũng theo nguồn tin trên, trước đó, Tổng Tham mưu trưởng quân đội UkraineYuri Ilyin đã có kế hoạch tới thành phố này để thảo luận về việc hợp tác giữa quân đội và chính quyền địa phương nhằm ngăn chặn tư tưởng thân Nga. Tuy nhiên sau đó chuyến đi đã bị hoãn lại. Lý do trì hoãn và việc Ukraine có tiếp tục kế hoạch này hay không vẫn chưa được tiết lộ.

Ukraine: Dân Crimea treo cờ Nga, Kiev dọa tấn công - ảnh 1

Tổng Tham mưu trưởng quân đội UkraineYuri Ilyin

Nguồn tin trên cho biết thêm: "Các nhà chức trách mới tại Kiev cảm thấy tức giận đến nỗi họ đã sẵn sàng sử dụng quân đội để chống lại chính người dân của mình. Nhưng điều đó sẽ không khiến cho thành phố này yên bình. Rất khó có thể ngăn cản tình cảm ủng hộ Nga tại Sevastopol. Và việc sử dụng quân đội ở thành phố này là một tội ác”.

Sevastopol hiện có khoảng 300.000 cư dân, và đây cũng là căn cứ chính của Hạm đội Biển Đen của Nga.

Ngay sau khi Tổng thống Yanokovych bị lật đổ, nhiều người dân đã xuống đường phản đối chính phủ mới và họ muốn đưa ông Alexei Chalov, một doanh nhân và công dân Nga lên làm thị trưởng thành phố. Hôm 24/2, tòa nhà thị chính Sevastopol còn treo cờ Nga thay vì cờ Ukraine.

Ukraine: Dân Crimea treo cờ Nga, Kiev dọa tấn công - ảnh 2

Cờ của Nga treo ở ngoài tòa nhà thị chính thành phốSevastopol.

Những động thái trên khiến chính quyền mới ở Kiev lo ngại rằng Crimea có thể sẽ tuyên bố ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập vào Liên bang Nga, đặc biệt là sau khi Hải quân Nga vừa lên tiếng xác nhận đã bắt đầu điều quân đội tới Crimea từ hôm 23/2.

Phạm Khánh

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !