Ukraine đã vay được tiền, đặt mua 4 tỷ m3 khí đốt của Nga

Tại phiên họp diễn ra ngày 30/10, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak thông báo rằng Nga và Ukraine đã thống nhất các điều kiện cơ bản để tiếp tục cung cấp khí đốt cho Ukraine trong kỳ đông
Ukraine đã vay được tiền, đặt mua 4 tỷ m3 khí đốt của Nga - ảnh 1

“Hai bên đã thống nhất các điều kiện cơ bản để tiếp tục cung cấp khí đốt cho Ukraine vào mùa đông. Điểm đặc biệt ở chỗ các điều khoản sẽ bao gồm thỏa thuận bổ sung cho hợp đồng hiện tại với Naftogaz và Gazprom và sẽ thông báo trước các yếu tố kỹ thuật liên quan đến tổng sản lượng cung ứng hàng ngày, cơ chế xác nhận đơn hàng và quá trình thực hiện” - Bộ trưởng phát biểu tại phiên họp được phát sóng trên kênh Russia 24.

Ông cũng cho biết: “Phía Ukraine khẳng định đã chuẩn bị xong kinh phí cho 4 tỉ m3 khí đốt tháng 10-12 này. Trong vòng một tuần, họ đã thảo luận vấn đề này với Ủy ban châu Âu, Ngân hàng Nhà nước Ukraine, các tổ chức tài chính quốc tế và cũng đã tuyên bố chính thức sẵn sàng chấp nhận điều kiện phải trả trước 4 tỉ m3 khí đốt”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Vesti.ru - một trang báo mạng của Nga, thành lập từ năm 2002.

Huỳnh Linh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !