Ukraine chốt ngày tuyên thệ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Zelensky

Ba tuần sau cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, Quốc hội Ukraine ngày 16/5 đã ấn định lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Vladimir Zelensky vào ngày 20/5 tới.

Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky

Quyết định này nhận được sự ủng hộ của 315 nghị sĩ Quốc hội, trong khi tối thiểu cần thiết là 226 phiếu.

Trước đó, Quốc hội Ukriane đưa ra các phương án tiến hành lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Zelensky, đó là vào các ngày 17/5, 19/5, 20/5, 26/5, 28/5 và 1/6. Bản thân ông Zelensky yêu cầu lễ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 19/5.

Vào ngày 30/4, Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine đã chính thức công nhận ông Zelensky là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống. Trong vòng hai bầu cử tổng thống Ukraine diễn ra ngày 21/4, ông Zelensky nhận được 73,22% số phiếu ủng hộ của cử tri, trong khi đó đối thủ của ông – đương kim tổng thống Petro Poroshenko chỉ nhận được 24,45% số phiếu ủng hộ.

Theo luật pháp Ukraine, lễ nhậm chức của tân tổng thống sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày sau khi Ủy ban bầu cử công bố kết quả bầu cử chính thức, tức là không muộn hơn ngày 3/6.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Bầu cử tổng thống Ukraine tuyên thệ nhậm chức Ukraine chốt ngày tuyên thệ nhậm chức Tổng thống đắc cử Zelensky quốc hội Ukraine trí đức Infonet

Chị gái độc thân bị 'ném đá' vì cố kiếm tiền mua nhà và xe cho em trai lấy vợ

Người chị gái dù 33 tuổi vẫn độc thân vì cố kiếm tiền mua nhà và xe giúp em trai có thể lấy vợ đang bị dư luận Trung Quốc chỉ trích mạnh mẽ.

Cái kết cho chàng trai cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ Icon

Cái kết đầy bất ngờ cho chàng trai thực hiện màn cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ khiến nhiều người cười bò.

Nghèo đói đeo bám thế hệ trẻ ở Hàn Quốc

Những khó khăn về kinh tế của những người trẻ tuổi ngày càng trở nên bất lợi cho xã hội, đặc biệt thể hiện rõ qua sự sụp đổ của tỷ lệ sinh.

Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm Icon

Người dân tìm thấy bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, và cảnh sát dựa vào hình ảnh camera chung cư để xác định danh tính người mẹ nhẫn tâm.

Con nhỏ cào xước xế sang của hàng xóm, cách làm của người cha khiến dân mạng thán phục

Biết chuyện con trai nhỏ tuổi cào xước hai xế sang của hàng xóm, người cha có cách dạy con tự chịu trách nhiệm khiến dân mạng thán phục.

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Đang cập nhật dữ liệu !