Ukraine: CHND Donetsk tự xưng bán than cho Crimea

Bộ trưởng Năng lượng và Nhiên liệu tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng Alexei Granovsky hôm nay (22/10) cho hay khu vực này sẽ bắt đầu vận chuyển than đá tới Crimea vào cuối tuần này.

"Thỏa thuận đã được ký kết với Crimea. Khi mùa đông đang tới gần, Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng Alexander Zakharchenko đã yêu cầu không thể trì hoãn kế hoạch và bắt đầu quá trình vận chuyển than đá tới Crimea trong tuần này trước ngày 24/10", Ria Novosti dẫn lời ông Granovsky. 

Ukraine: CHND Donetsk tự xưng bán than cho Crimea - ảnh 1

Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng sẽ vận chuyển than tới Crimea trước ngày 24/10.

Hồi đầu tuần này, Bộ trưởng Năng lượng và Nhiên liệu Crimea, ông Sergei Yegorov cho biết các cuộc đàm phán về chương trình vận chuyển than đá với lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng đang được tiến hành. 

Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov cũng đã yêu cầu giới chức ngăn chặn khả năng giá bán than tăng bất thường. Theo ông  Aksyonov, Crimea hiện sẵn sàng chi tiền để mua than. Tuy nhiên, khối lượng than vận chuyển tới Crimea cùng giá bán nhiên liệu vẫn không được công bố. 

Vựa than Donetsk hay còn gọi là Donbass là khu vực khai thác than trung tâm tại miền đông Ukraine. Kể từ khi Kiev triển khai chiến dịch quân sự tại đây, hoạt động khai thác than tại Donbass đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và nhiều công ty đang đứng trước bờ vực phải đóng cửa. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. 

MINH THU (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !