Ukraine chính thức công bố kết quả bầu cử tổng thống, “bất ngờ lớn” xảy ra

Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine ngày 30/4 đã chính thức công bố kết quả bầu cử và tuyên bố ông Vladimir Zelensky là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine hôm 21/4.

Ukraine chính thức công bố kết quả bầu cử tổng thống, “bất ngờ lớn” xảy ra

Ngày 30/4, sau khi kiểm 100% số phiếu bầu, Ủy ban Bầu cử trung ương Ukraine (CEC) đã chính thức thông báo kết quả bầu cử tổng thống ở nước này. Theo đó, ông Vladimir Zelensky đạt 73,22% số phiếu bầu, đương kim Tổng thống Ukraine, ông Petro Poroshenko đạt 24,45%. Số cử tri đi bầu cử khá cao, hơn 62%.

Ông Zelensky là một danh hài, chưa từng tham gia chính trường đã vượt qua đương kim tổng thống Poroshenko trong vòng 2 cuôc bầu cử tổng thống Ukraine diễn ra hôm 21/4 vừa qua. Giới chuyên gia đánh giá đây là một bất ngờ lớn và chưa có tiền lệ trong lịch sử Ukraine bởi chưa một Tổng thống đắc cử nào nhận được sự tín nhiệm cao như vậy của cử tri.

Lễ nhậm chức của tân Tổng thống sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày sau khi công bố chính thức kết quả bầu cử trên tờ “Golos Ukraine – Tiếng nói Ukraine”, tức là không muộn hơn ngày 3/6. Ngày chính xác sẽ do Quốc hội Ukraine ấn định. Cuộc bầu cử quốc hội tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng Mười tới.

Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky

Sau khi Ủy ban Bầu cử trung ương Ukraine công bố kết quả kiểm phiếu và xác nhận Vladimir Zelensky đắc cử Tổng thống, Ban tham mưu của ông Zelensky tuyên bố đang chờ đợi lễ tuyên thệ nhậm chức.

"Hôm nay, Ủy ban Bầu cử trung ương đã công bố kết quả chính thức của cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine. Theo số liệu xử lý 100%  biên bản điện tử, 73,22% cử tri Ukraine đã bỏ phiếu cho ứng viên Vladimir Zelensky. Như vậy có nghĩa là chúng tôi đã chính thức chiến thắng trong vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine! Chúng tôi đang chờ đợi lễ nhậm chức!”, Ban tham mưu của ông Zelensky đăng tải thông báo trên Telegram.

Trí Đức (Lược dịch)

Người chồng đã qua đời 3 năm 'cứu mạng' vợ bị suy thận

Nhờ công của người chồng đã qua đời được 3 năm, người vợ bị suy thận được đưa vào danh sách ưu tiên ghép tạng.

Đối tượng bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ bị phạt tù 31 năm

Hành vi bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ của đối tượng bị tòa án tuyên phạt 31 năm tù giam.

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Lên mạng tìm mua ô tô cũ, cô gái bị cướp sạch tiền tiết kiệm Icon

Nhìn thấy thông tin quảng cáo bán ô tô cũ trên mạng, cô gái đã tới nơi hẹn để giao dịch nhưng không ngờ bị cướp sạch số tiền tiết kiệm mua xe.

Rơi xuống vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, nạn nhân ăn ván tre để sống sót

Lênh đênh trên vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, người đàn ông chiến đấu với nỗi sợ hãi và phải ăn cả ván tre để tồn tại.

Đang cập nhật dữ liệu !