Ukraine bắt giữ 15 nghi phạm nổi dậy

Cục an ninh Ukraine cho biết đã bắt giữ 15 người bị nghi lên kế hoạch tiến hành nổi dậy có vũ trang ở khu vực phía đông nước này.

Theo hãng tin AFP, cơ quan này cũng cho biết đã bắt giữ 300 khẩu súng máy, một bệ phóng tên lửa và vô số lựu đạn được cho là để chuẩn bị cho một kế hoạch lật đổ chính quyền.  

Ukraine bắt giữ 15 nghi phạm nổi dậy - ảnh 1

Các binh sĩ Ukraine.

Cục an ninh Ukraine cho hay những người này lên kế hoạch chiếm đóng tòa nhà chính quyền của vùng Lugansk, “đe dọa người dân địa phương và sử dụng vũ khí cũng như chất nổ”.

Cơ quan này không cung cấp thêm thông tin gì khác và không tiết lộ những người đàn ông này thuộc phe nhóm chính trị nào.

Vùng phía đông Ukraine là nơi có nhiều người Nga sinh sống. Kể từ khi chính quyền Kiev thay đổi và chuyến hướng thân phương Tây, các cuộc biểu tình liên tục diễn ra ở khu vực này.

Một số vùng phía đông Ukraine cũng tìm cách tự tiến hành trưng cầu dân ý giống như cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea, bán đảo vừa được sát nhập vào Nga.


TÙNG LÂM (Lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !