Ukraine bắt đầu tái cơ cấu nợ công sau hội đàm với IMF

Trước đó, hãng Moody’s đã hạ điểm tín nhiệm nợ dài hạn của nước này từ Caa3 xuống thành Ca và có chiều hướng xấu.

Ukraine dự định sẽ quay lại thị trường tài chính vào năm 2017 sau khi tái cơ cấu nợ công, theo Bộ trưởng Bộ Kinh tế Ukraine Aivaras Abromavicius trả lời báo Les Echos của Pháp trong một cuộc phỏng vấn ngày 25/3.

Ukraine bắt đầu tái cơ cấu nợ công sau hội đàm với IMF - ảnh 1

Tình hình kinh tế Ukraine không ổn định do xung đột trong nước.

“Chính phủ Ukraine đã chọn ngân hàng Lazard làm cố vấn trong việc tái cơ cấu nợ công của đất nước”, ông Abromavicius nói. “Ngay sau khi các cuộc hội đàm với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về viện trợ tài chính hoàn thành, Ukraine sẽ đàm phán với các chủ nợ về việc tái cơ cấu nợ. Mục tiêu của chúng tôi là quay trở lại thị trường tài chính vào năm 2017”.

Ông Abromavicius cũng đề cập đến tình hình kinh tế hiện tại của Ukraine. Trước đó, hãng Moody’s của Mỹ đã đánh tụt mức tín nhiệm nợ công dài hạn của Ukraine từ Caa3 xuống còn Ca và có chiều hướng xấu.

Hãng Moody’s nhận xét: “Nguyên nhân chính của sự tụt hạng này là bởi các chủ nợ nước ngoài nhiều khả năng sẽ phải chịu thiệt đáng kể do chính phủ dự định tái cấu trúc phần lớn số lượng Eurobond của họ. Nợ của Ukraine sẽ vẫn ở mức cao ngay cả khi việc cải tổ (về kinh tế, ngân sách và tiền tệ) thành công và cả khi mức nợ giảm xuống sau khi tái cơ cấu với các nước ngoài”.

“Ai cũng biết rằng Ukraine đang trải qua thời kỳ khó khăn về kinh tế. Bên cạnh đó, tình hình quân sự vẫn còn phức tạp do lệnh ngừng bắn vẫn chưa chắc chắn. Đất nước đã mất một phần lãnh thổ và sản lượng công nghiệp của mình”, Abromavicius cho biết.

Bộ trưởng cho biết tăng trưởng kinh tế của Ukraine sẽ giảm 5,5% trong năm 2015, sau khi đã giảm 6,9% trong năm ngoái. Bên cạnh đó, ông nói thêm rằng tỉ lệ lạm phát sẽ lên đến mức 30%.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !