Ukraine: 8.000 nhân viên chạy sang phe ly khai

Trong thời gian xung đột vũ trang tại miền Đông Ukraine, đã có khoảng 8.000 người của phía Kiev, trong đó bao gồm cả nhân viên thực thi công quyền và các quân nhân chạy sang phe ly khai.
Ukraine: 8.000 nhân viên chạy sang phe ly khai - ảnh 1

Ảnh minh họa

Trang Lenta dẫn lời công tố viên quân sự Ukraine, ông Anatoly Matios, cho biết trong thời gian xung đột vũ trang ở miền Đông, đã có 8.000 người trong đó có 5.000 nhân viên thực thi luật pháp và khoảng  3.000 quân nhân chạy sang hàng ngũ của phe ly khai.

"Chúng tôi có danh sách đầy đủ 5.000 nhân viên bảo vệ công quyền và khoảng 3.000 quân nhân đã chạy sang phía kẻ thù", ông Anatoly Matios nhấn mạnh và cam kết sẽ buộc những "kẻ phản bội" phải chịu trách nhiệm hình sự.

Cũng theo ông Anatoly Matios, hầu hết những người trong danh sách này đang thực hiện nghĩa vụ quân sự hoặc thực thi pháp luật ở bán đảo Crimea.

Trước đó, ông Matios cũng cáo buộc Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov phải chịu trách nhiệm về việc kích động thù địch ở Donbass.

Kiev thường xuyên cho rằng quân đội Nga tham gia trực tiếp trong các cuộc chiến tại khu vực Donbass. Moscow luôn luôn bác bỏ những cáo buộc này, cho rằng những cáo buộc của Kiev là vô căn cứ và Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

Đức Dũng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !