Ukraine: 200 quân ly khai thiệt mạng trong một cuộc đối đầu ở Donetsk

Theo Bloomberg, hôm 8/11, Ukraine tố Nga đang ồ ạt đưa quân tới các khu vực ly khai kiểm soát sau khi có tới 200 quân ly khai thiệt mạng trong một trận giao tranh tại sân bay Donetsk hôm 6/11.

Bộ Quốc phòng Ukraine đã tuyên bố trên Facebook rằng, hôm 6/11, các tay súng ly khai đã nã pháo vào các vị trí của quân đội Ukraine tại sân bay Donetsk. Trong cuộc đối đầu này có “ít nhất 4 xe tăng, 2 xe bọc thép chở quân, 2 bích kích pháo và 1 xe chiến đấu bộ binh đã bị phá hủy, 200 tay súng ly khai bị tiêu diệt".

Ukraine: 200 quân ly khai thiệt mạng trong một cuộc đối đầu ở Donetsk - ảnh 1

Một chiếc Mỹ có gắn đạn của ly khai ở Luhansk.

Còn theo Phát ngôn viên quân đội Ukraine, ông Volodymyr Polevyi, bên phía quân đội Ukraine có 5 binh sĩ thiệt mạng và 17 binh sĩ bị thương. 

Ông này còn cáo buộc Nga đang tiếp tục tăng cường lực lượng quân sự tại các khu vực do ly khai kiểm soát.

Trong khi đó, ông Igor Plotniskiy, lãnh đạo mới được bầu của Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng khẳng định: “Chiến tranh vẫn chưa kết thúc” và rằng Luhansk muốn “sáp nhập tối đa” với Nga.

Ukraine: 200 quân ly khai thiệt mạng trong một cuộc đối đầu ở Donetsk - ảnh 2

Ukraine tố Nga gửi "hàng chục xe tăng" cho phe ly khai miền Đông.

Hôm 7/11, Phát ngôn viên Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, Andriy Lysenko cũng cáo buộc Nga đã chuyển 32 xe tăng; 16 hệ thống pháo, 30 xe tải chở quân, đạn dược và 3 radar di động cho phe ly khai.

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bên lề Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC) tại Bắc Kinh hôm 8/11, Ngoại trưởng Nga Seigei Lavrov từ chối bình luận về cáo buộc trên.

Ông nói: “Thậm chí Phát ngôn viên Jen Psaki cũng nói Bộ Ngoại giao Mỹ không có thông tin về việc này. Nếu Psaki không có thì tôi cũng không”.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin từ Bloomberg News. Bloomberg News cùng tờ BusinessWeek là hai chuyên trang về kinh tế, phân tích tài chính và cung cấp dữ liệu cho các đối tác doanh nghiệp của Tập đoàn truyền thông Bloomberg.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !