UAV của Triều Tiên có thể 'hạ' mọi mục tiêu tại Hàn Quốc

Nguồn tin chính phủ Hàn Quốc thừa nhận các máy bay không người lái (UAV) của Triều Tiên trở thành mối đe dọa nghiêm trọng nếu Bình Nhưỡng dùng vũ khí này để tấn công Seoul.

Thông tin trên được hãng tin Yonhap đăng tải sau khi cơ quan chức năng Hàn Quốc phát hiện 2 máy bay không người lái bị tình nghi là của Triều Tiên rơi tại khu vực biên giới. 

Theo Yonhap, các máy bay không người lái bị rơi trên lãnh thổ Hàn Quốc dài 5,8 m và rộng 5,6 m với tốc độ bay tối đa là 400 km/h và bán kính tấn công từ 600 – 800 km. Chúng sử dụng loại động cơ tên lửa giống như tên lửa đạn đạo tầm ngắn KN-02 của Triều Tiên. 

UAV của Triều Tiên có thể 'hạ' mọi mục tiêu tại Hàn Quốc - ảnh 1

Hình ảnh chiếc máy bay không người lái bị nghi của Triều Tiên rơi tại hòn đảo biên giới Hàn Quốc

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã phủ nhận thông tin quốc gia này cử 2 máy bay không người lái tới Hàn Quốc. Trong khi đó, Yonhap cho rằng sự việc trên là lời cảnh tỉnh với lực lượng an ninh trong khâu phòng ngự trước các tấn công nhằm vào những mục tiêu quân sự của Hàn Quốc và Mỹ nằm trên lãnh thổ Hàn Quốc. 

Ngay cả Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin cũng khẳng định Bình nhưỡng có thể phát triển các thế hệ máy bay không người tối tân hơn làm nhiệm vụ tấn công. 

Trong khi đó, giới chuyên gia cho rằng quân đội Triều Tiên có thể tải tọa độ của các mục tiêu trên lãnh thổ Hàn Quốc một cách dễ dàng lên hệ thống máy tính của máy bay không người lái. 

Ngoài ra, Triều Tiên còn có khả năng chế tạo các máy bay không người lái dựa trên mẫu MQM-107D Streaker được Bình Nhưỡng mua từ một quốc gia tại khu vực Trung Đông trong giai đoạn từ năm 2010 – 2011. 

Theo hãng thông tấn trung ương KCNA, ngày 20/3/2013, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đích thân giám sát một đơn vị quân đội trang bị các máy bay không người lái và tên lửa phòng không. 

Trong chuyến thị sát này, ông Kim đã nhấn mạnh mức độ chính xác của các máy bay không người lái và sẵn sàng ra lệnh tấn công tiêu diệt mọi mục tiêu tại Hàn Quốc nếu quốc gia này khiêu chiến. 

MINH THU (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !