U23 Việt Nam bắt đầu "săn vàng" SEA Games 26
U23 Việt Nam bắt đầu "săn vàng" SEA Games 26
Năm 2010, Philippines đã gây bất ngờ lớn khi quật ngã nhà đương kim vô địch AFF Cup Việt Nam. Kể từ đó, các đối thủ trong khu vực đều phải nhìn Philippines với ánh mắt khác: dè chừng và cẩn trọng hơn. Chính sách nhập tịch cầu thủ chính là “cẩm nang vàng” giúp bóng đá Philippines có được bước lột xác án tượng như vậy.
Trong đội hình tham dự SEA Games 26 của Philippines chỉ còn lại duy nhất một cầu thủ đã từng đánh bại Việt Nam tại AFF Cup 2010 là đội trưởng De Jong, tuy nhiên, không vì thế mà sức mạnh của đội bóng này suy giảm. Trong tay HLV Hans Michael Weiss đang có một loạt cầu thủ trẻ nhập tịch đầy chất lượng như Matthew Hartmann (cựu cầu thủ Portsmouth, Anh), Simon Greatwich (CLB Hartwick College, Mỹ) và Manny Ott (CLB FC Ingolstadt 04 II, Đức)…
![]() |
U23 Philippines muốn gây bất ngờ cho U23 Việt Nam |
Khiêm tốn đánh giá Việt Nam là ứng cử viên số một cho tấm vé vào bán kết tại bảng B, tuy nhiên, U23 Philippines đang ấp ủ kế hoạch một lần nữa gây sốc cho các nhà vô địch AFF Cup 2008. “Việt Nam là một đối thủ mạnh, tuy nhiên, chúng tôi đến đây không phải là để chơi. U23 Philippines đã chuẩn bị rất kỹ và sẽ cố gắng hết sức để gây bất ngờ cho U23 Việt Nam”, HLV Weiss phát biểu trước trận đấu.
Để chuẩn bị cho trận mở màn SEA Games 26, U23 Philippines đã rất bí mật về kỹ chiến thuật cũng như nhân sự. Ngày 1/11, HLV Hans Michael Weiss quyết định hủy buổi tập đầu tiên được bố trí trên đất Indonesia để tránh sự nhòm ngó của báo chí cũng như các đối thủ. Trong buổi tập làm quen sân Bung Karno chiều qua, U23 Philippines cũng chỉ cho báo giới vào 15 phút trước khi đóng cửa kín mít để “bế quan luyện công”.
![]() |
Không dễ để U23 Việt Nam có thể đánh bại U23 Philippines |
Tại SEA Games 26, Việt Nam rơi vào bảng đấu khá dễ thở, được tất cả các đối thủ đánh giá là ứng cử viên số một cho tấm vé vào bán kết. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thầy trò Falko Goetz được phép chủ quan bởi các đối thủ như Philippines hay Myanmar đều có thể tạo bất ngờ. Có đôi chút đáng tiếc khi ngay trong ngày mở màn, ĐT U23 Việt Nam lại phải đụng độ U23 Philippines, đối thủ chính cạnh tranh suất vào vòng đấu loại trực tiếp.
“Trận đầu bao giờ cũng khó khăn bởi bạn chưa biết mọi chuyện như thế nào để mà điều chỉnh. Philippines là đối thủ mạnh và đây là trận đấu rất quan trọng bởi nếu giành được chiến thắng, chúng ta sẽ có lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé vào bán kết. U23 Việt Nam sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình và giành chiến thắng”, HLV Falko Goetz cho hay.
Không may cho U23 Việt Nam là ở thời điểm hiện tại HLV Falko Goetz không có được lực lượng mạnh nhất vì lý do chấn thương. Đình Tùng đã trở lại tập luyện nhưng anh vẫn gặp nhiều khó khăn trong di chuyển và khả năng có thể ra sân trong trận mở màn với Philippines là vô cùng mong manh. Ở hàng thủ, U23 Việt Nam có nguy cơ mất sự phục vụ của Long Giang. Trung vệ này vẫn phải bước đi tập tễnh trong các buổi tập gần đây, nhiều khả năng HLV Falko Goetz sẽ không mạo hiểm sử dụng anh.
Không ít khó khăn đang chờ U23 Việt Nam, nhưng đó cũng là cơ hội để thầy trò HLV Falko Goetz chứng tỏ bản lĩnh.
Lâm Anh

