Tỷ phú Jack Ma: “Tôi không có thời gian để tiêu tiền”

Theo tờ Time, tỷ phú Jack Ma, giám đốc điều hành tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, một trong những người giàu nhất Trung Quốc, vừa tiết lộ một trong những “mặt trái” lớn nhất trong cuộc sống của ông khi trở nên giàu có.

Tỷ phú Jack Ma, đồng sáng lập, giám đốc điều hành tập đoàn thương mại điện tử Alibaba.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg nhân dịp Alibaba tròn 18 tuổi, ông Jack Ma, người đang có tổng giá trị tài sản khoảng 46,6 tỷ USD cho biết: “Mọi người thường nói, Jack, ông có thể tiêu tiền tốt hơn cả chính phủ, tốt hơn những người khác. Ông tiêu số tiền đó bằng cách nào? Ông có thể tiêu bao nhiêu tiền trong đời?”

Tuy nhiên, ông Jack Ma khẳng định: “Tôi không có thời gian để tiêu tiền”.

Kể từ đầu năm nay, tài sản của ông Ma đã tăng vọt thêm 13,3 tỷ USD nhờ vào việc giá cổ phiếu của Alibaba tăng gần gấp đôi. Phần lớn tài sản của ông gắn liền với cổ phần của Alibaba.

Hiện tại, ông Ma có ít nhất một căn hộ penhouse ở Hong Kong trị giá 36 triệu USD.

Alibaba được ông Jack Ma gây dựng tại căn hộ của chính ông vào năm 1999. Đến giờ, nó đã trở thành tập đoàn có giá trị tới 458 tỷ USD.

Alibaba cung cấp dịch vụ bán hàng giữa người tiêu dùng với người tiêu dùng (C2C), doanh nghiệp tới người tiêu dùng (B2C) và doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) thông qua cổng thông tin điện tử.

Sản phẩm, dịch vụ được trao đổi trên Alibaba rất đa dạng và phong phú, từ hàng tạp hóa đến ô tô, dịch vụ chăm sóc cha mẹ già…

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !