Tỷ phú Elon Musk tuyên bố ‘nóng’ về Twitter

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã bình luận về phản ứng của một số người dùng Twitter khi ông đạt được thỏa thuận về việc mua công ty này, tỷ phú Tesla cho rằng mình chống lại việc kiểm duyệt vượt quá giới hạn do luật định.

“Phản ứng dữ dội từ những người sợ tự do ngôn luận đã tự nói lên điều đó”, ông Musk viết trên Twitter khi bình luận các báo cáo về việc người dùng rời mạng xã hội này.

“Tự do ngôn luận, ý tôi là những gì phù hợp với pháp luật. Tôi chống lại việc kiểm duyệt, điều này vượt xa luật pháp. Nếu người dân thậm chí có ít quyền tự do ngôn luận hơn, họ sẽ yêu cầu chính quyền thông qua luật thích hợp”, vị tỷ phú Tesla cho biết.

Trước đó, hôm 25/4, Twitter công bố thỏa thuận bán cho tỷ phú Elon Musk với giá 44 tỉ USD, chỉ 3 tuần sau khi tỷ phú giàu nhất thế giới công khai việc mua hơn 9% cổ phần của mạng xã hội này.

{keywords}
Tỷ phú Elon Musk vừa mua lại thành công Twitter với giá đề nghị trước đó là 44 tỉ USD. (Ảnh: AP)

Được biết, vị tỷ phú giàu nhất thế giới dường như có ý định duy trì Twitter như một phương tiện để bản thân và những người có tầm ảnh hưởng thể hiện quyền tự do ngôn luận của mình.

Ông Musk từng cho rằng, Twitter chưa thể hiện được tiềm năng tự do ngôn luận. Giống như các nền tảng mạng xã hội khác, Twitter đang cố gắng ngăn chặn các nội dung tiêu cực, bao gồm bạo lực, lời nói thù hận hoặc thông tin sai lệch độc hại. Do đó, nhiều người nổi tiếng cảm thấy quyền tự do ngôn luận của họ chưa được tôn trọng.

Tỷ phú Musk hiện có hơn 83 triệu người theo dõi trên Twitter và bắt đầu tích lũy cổ phần của công ty từ đầu năm nay. Ông Musk tuyên bố ý định mua công ty truyền thông xã hội này vào ngày 14/4 vừa qua và muốn chuyển sang chế độ riêng tư.

Twitter cho biết hội đồng quản trị đang tiếp tục tiến hành một cuộc xem xét cẩn thận, toàn diện và có cân nhắc để xác định hướng hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty và tất cả các cổ đông Twitter.

Kể từ khi ông Musk công khai lời đề nghị thâu tóm vào ngày 14/4, cổ phiếu Twitter đã tăng 6,7%. Dẫu vậy, cổ phiếu này vẫn đang giao dịch ở mức thấp hơn 10% so với giá mua mà CEO Tesla đề xuất.

Trong một thông báo, Chủ tịch Ban điều hành độc lập của Twitter Bret Taylor khẳng định: “Ban điều hành Twitter đã tiến hành một quy trình chu đáo và toàn diện để đánh giá đề xuất của tỷ phú Elon Musk với sự tập trung có chủ ý vào giá trị, sự chắc chắn và tài chính. Giao dịch được đề xuất sẽ cung cấp phí bảo hiểm tiền mặt đáng kể và chúng tôi tin rằng đó là con đường tốt nhất cho các cổ đông của Twitter”.

Thanh Bình (lược dịch)

Nhà Trắng lo ngại ông Trump trở lại Twitter

Nhà Trắng lo ngại ông Trump trở lại Twitter

CNBC dẫn các nguồn tin cho hay, các thành viên trong chính quyền ông Biden bày tỏ lo ngại rằng việc doanh nhân Mỹ Elon Musk mua Twitter sẽ kéo theo sự trở lại của cựu Tổng thống Trump với mạng xã hội này.

Thế giới đang bên bờ vực khủng hoảng lương thực

Thế giới đang bên bờ vực khủng hoảng lương thực

Tạp chí Compact của Đức mới đây viết rằng do các lệnh trừng phạt chống Nga, tình trạng thiếu phân bón có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng vào năm 2023.

Nga mở cuộc điều tra nhằm vào các công tố viên ICC

Ủy ban Điều tra Nga hôm nay (20/3) tuyên bố mở các cuộc điều tra hình sự nhằm vào một số công tố viên làm việc cho Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nga

Chuyên cơ chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hạ cánh xuống thủ đô Moscow, Nga chiều 20/3.

Hành khách cố tình giấu ốc sên trong hành lý đi qua sân bay

Nhân viên hải quan tại một sân bay của Mỹ đã tịch thu 6 con ốc sên châu Phi khổng lồ được giấu trong vali của hành khách.

Chuyến thăm ‘chưa từng có’ của cựu lãnh đạo Đài Loan tới Trung Quốc đại lục

Văn phòng của ông Mã Anh Cửu xác nhận cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tới thăm Trung Quốc đại lục trong tháng này.

Câu chuyện về tiếp viên hàng không Canada vướng vòng lao lý vì 210kg ma túy

Nữ tiếp viên hàng không người Canada Christina Carello đã bị bắt giam ở Dominica vì liên quan tới nghi án vận chuyển 210kg ma túy, nhưng sau rất nhiều nỗ lực, cô đã được minh oan.

Cựu ‘phó tướng’ nói về nguy cơ ông Trump bị bắt và chuyện biểu tình

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence lên án cuộc điều tra của Công tố viên quận Manhattan nhằm vào cựu Tổng thống Donald Trump, đồng thời nêu quan điểm về chuyện biểu tình nếu ông Trump bị bắt.

Biết sự thật sau 18 năm, cô gái vẫn khăng khăng gọi kẻ bắt cóc là ‘Mẹ’

Mất tích tại bệnh viện chỉ 8 tiếng sau khi chào đời, thiếu nữ biết sự thật sau 18 năm vẫn gọi kẻ bắt cóc là ‘Mẹ’.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ông Trump bị truy tố?

Chính trường Mỹ đang dậy sóng trước thông tin cựu Tổng thống Donald Trump có khả năng bị truy tố ở New York vì một cáo buộc vi phạm xảy ra cách đây gần 7 năm, trong lúc ông vận động tranh cử năm 2016.

Trung Quốc lên án các nhà lập pháp Anh thăm đảo Đài Loan

Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh lên án một nhóm các nhà lập pháp của xứ sở sương mù tới thăm đảo Đài Loan (Trung Quốc) bất chấp sự cực lực phản đối của Bắc Kinh.

Vụ cướp ngân hàng táo bạo nhất trong lịch sử

Tại Anh, trong thập niên 70, một băng cướp đã biến câu chuyện về thám tử Sherlock Holmes thành sự thật khi tạo ra vụ cướp ngân hàng táo bạo nhất lịch sử thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !