Tỷ phú Elon Musk tuyên bố ‘nóng’ về Twitter

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã bình luận về phản ứng của một số người dùng Twitter khi ông đạt được thỏa thuận về việc mua công ty này, tỷ phú Tesla cho rằng mình chống lại việc kiểm duyệt vượt quá giới hạn do luật định.

“Phản ứng dữ dội từ những người sợ tự do ngôn luận đã tự nói lên điều đó”, ông Musk viết trên Twitter khi bình luận các báo cáo về việc người dùng rời mạng xã hội này.

“Tự do ngôn luận, ý tôi là những gì phù hợp với pháp luật. Tôi chống lại việc kiểm duyệt, điều này vượt xa luật pháp. Nếu người dân thậm chí có ít quyền tự do ngôn luận hơn, họ sẽ yêu cầu chính quyền thông qua luật thích hợp”, vị tỷ phú Tesla cho biết.

Trước đó, hôm 25/4, Twitter công bố thỏa thuận bán cho tỷ phú Elon Musk với giá 44 tỉ USD, chỉ 3 tuần sau khi tỷ phú giàu nhất thế giới công khai việc mua hơn 9% cổ phần của mạng xã hội này.

{keywords}
Tỷ phú Elon Musk vừa mua lại thành công Twitter với giá đề nghị trước đó là 44 tỉ USD. (Ảnh: AP)

Được biết, vị tỷ phú giàu nhất thế giới dường như có ý định duy trì Twitter như một phương tiện để bản thân và những người có tầm ảnh hưởng thể hiện quyền tự do ngôn luận của mình.

Ông Musk từng cho rằng, Twitter chưa thể hiện được tiềm năng tự do ngôn luận. Giống như các nền tảng mạng xã hội khác, Twitter đang cố gắng ngăn chặn các nội dung tiêu cực, bao gồm bạo lực, lời nói thù hận hoặc thông tin sai lệch độc hại. Do đó, nhiều người nổi tiếng cảm thấy quyền tự do ngôn luận của họ chưa được tôn trọng.

Tỷ phú Musk hiện có hơn 83 triệu người theo dõi trên Twitter và bắt đầu tích lũy cổ phần của công ty từ đầu năm nay. Ông Musk tuyên bố ý định mua công ty truyền thông xã hội này vào ngày 14/4 vừa qua và muốn chuyển sang chế độ riêng tư.

Twitter cho biết hội đồng quản trị đang tiếp tục tiến hành một cuộc xem xét cẩn thận, toàn diện và có cân nhắc để xác định hướng hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty và tất cả các cổ đông Twitter.

Kể từ khi ông Musk công khai lời đề nghị thâu tóm vào ngày 14/4, cổ phiếu Twitter đã tăng 6,7%. Dẫu vậy, cổ phiếu này vẫn đang giao dịch ở mức thấp hơn 10% so với giá mua mà CEO Tesla đề xuất.

Trong một thông báo, Chủ tịch Ban điều hành độc lập của Twitter Bret Taylor khẳng định: “Ban điều hành Twitter đã tiến hành một quy trình chu đáo và toàn diện để đánh giá đề xuất của tỷ phú Elon Musk với sự tập trung có chủ ý vào giá trị, sự chắc chắn và tài chính. Giao dịch được đề xuất sẽ cung cấp phí bảo hiểm tiền mặt đáng kể và chúng tôi tin rằng đó là con đường tốt nhất cho các cổ đông của Twitter”.

Thanh Bình (lược dịch)

Nhà Trắng lo ngại ông Trump trở lại Twitter

Nhà Trắng lo ngại ông Trump trở lại Twitter

CNBC dẫn các nguồn tin cho hay, các thành viên trong chính quyền ông Biden bày tỏ lo ngại rằng việc doanh nhân Mỹ Elon Musk mua Twitter sẽ kéo theo sự trở lại của cựu Tổng thống Trump với mạng xã hội này.

Thế giới đang bên bờ vực khủng hoảng lương thực

Thế giới đang bên bờ vực khủng hoảng lương thực

Tạp chí Compact của Đức mới đây viết rằng do các lệnh trừng phạt chống Nga, tình trạng thiếu phân bón có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng vào năm 2023.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !