Tỷ phú Elon Musk chỉ trích quan chức cấp cao Mỹ 'thúc đẩy xung đột Ukraine'

Tỷ phú công nghệ Elon Musk cho rằng, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland là quan chức "muốn xung đột Ukraine leo thang nhất tại Washington".

Theo RT, trong ngày 23/2 (giờ địa phương), Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk đã lên tiếng chỉ trích Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland. Tỷ phú công nghệ cho rằng, không một quan chức Mỹ nào "thúc đẩy xung đột Ukraine" nhiều như bà Nuland.

"Không một ai muốn cuộc xung đột ở Ukraine leo thang nhiều như bà Nuland", ông Musk viết trên Twitter cá nhân.

 Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland (bên trái) và tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AP

Bình luận của tỷ phú Elon Musk được đưa ra sau khi bà Nuland nói rằng các căn cứ quân sự của Nga ở bán đảo Crưm là "mục tiêu hợp pháp" của Ukraine.

Tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ đã vấp phải sự phản ứng kịch liệt từ phía Nga. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev khẳng định Moscow sẽ đáp trả các cuộc tập kích nhằm vào lãnh thổ Nga "bằng bất kỳ loại vũ khí nào".

Ngoài tỷ phú Elon Musk, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng chỉ trích bà Nuland trong một video vận động tranh cử được đăng tải vào ngày 22/2.

"Những người giống bà Nuland trong chính quyền của Tổng thống Biden là phe muốn xung đột leo thang. Họ bị ám ảnh với việc phải đẩy Ukraine về phía NATO", ông Trump nói.

Việt Dũng

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !