Tỷ phú Bloomberg đổ tiền cho bầu cử tổng thống Mỹ

Infonet - Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg quyết định chi ra hàng triệu USD cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ông ủng hộ cho cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa vì theo quan điểm của ông thì “miễn là nước Mỹ tốt lên”.
Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg đang thọc rất sâu vào túi mình để chi ra hàng triệu USD cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đi đến giai đoạn quan trọng hiện nay. Ông ủng hộ cho cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa vì theo quan điểm của ông thì “miễn là nước Mỹ tốt lên”.

Tỷ phú Bloomberg đổ tiền cho bầu cử tổng thống Mỹ - ảnh 1
Michael Bloomberg - Thị trưởng TP New York, người giàu thứ 10 nước Mỹ

Bloomberg, người đang có tổng tài sản trị giá tới 25 tỷ USD, nói rằng ông sẽ quyên góp ít nhất là 10 triệu USD cho các ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng nhằm tìm sự ảnh hưởng của mình trong cuộc bầu cử cho 3 vấn đề ông rất quan tâm là: luật kiểm soát chặt chẽ súng, hôn nhân đồng tính và cải thiện giáo dục.

“ Trong vòng ba tuần tới, ngài Thị trưởng sẽ chi khoảng chi lên đến 8 con số cho các chiến dịch độc lập hỗ trợ ôn hòa cho cả hai phía và cho bất cứ ai thể hiện quyết tâm làm việc theo phong cách lưỡng đảng”, ông tuyên bố trên website của mình.

Thị trưởng thành phố New York cũng phát biểu rằng việc đi bầu cử là rất quan trọng với người Mỹ để lựa chọn ra những người làm việc ở Washington và khắp đất nước, chọn ra những người “ sẵn sàng làm việc trên ranh giới giữa các đảng phái để đạt được kết quả tốt nhất”

Bloomberg, 70 tuổi, hiện là một chính trị gia độc lập, từng là thành viên đảng Cộng Hòa trước khi chạy đua chức thị trưởng như là một ứng cử viên đảng Dân Chủ vào năm 2001. Ông rời khỏi đảng Dân chủ năm 2007 và tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 của mình như là một người độc lập.

Bloomberg sáng lập hệ thống các chương trình tin tức tài chính mang tên mình và là người giàu thứ 10 tại Mỹ. Ông đã lên kế hoạch để nghỉ hưu vào năm sau.

Thị trưởng không lo ngại hay hổ thẹn về những quyết định gây tranh cãi của mình như là quyết định gần đây nhất chống lại bệnh béo phì bằng cách giới hạn kích cỡ các loại đồ uống cá nhân loại nhẹ ( như là các nước uống đóng chai có ga) được bày bán trong các nhà hàng.

Và ông Bloomberg cũng không ngại nói thẳng các ý kiến của mình. Gần đây, ông đã chỉ trích gay gắt các luận điệu trong các chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ. Vào hôm thứ Tư, ông đã dùng từ “sai ngữ pháp” để miêu tả về buổi tranh luận thứ hai của Tổng thống Obama và đối thủ Mitt Romney khi họ trả lời một câu hỏi về việc cấm vũ khí cá nhân.


Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !