Tuyên Quang: Huyện Sơn Dương có 32 khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái

Theo Điện lực Sơn Dương (Tuyên Quang), hiện trên địa bàn huyện Sơn Dương có 32 khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái được điện lực lắp công tơ 2 chiều và ký hợp đồng mua điện dư với tổng công suất 319 KWp.

{keywords}
Tính đến nay, huyện Sơn Dương có 32 khách hàng sử dụng điện năng lượng mặt trời áp mái

Theo Điện lực Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) cho biết, hiện giá bán điện mặt trời áp mái khoảng 1.943 đồng/kWh. Việc lắp đặt hệ thống điện áp mái đem lại lợi ích kép cho ngành điện, vừa cung cấp điện thường xuyên cho khách hàng, vừa giảm dòng điện mang tải của máy biến áp giờ cao điểm.

Sau khi lắp đặt, sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái một thời gian, tất cả các khách hàng đều có chung phản hồi tích cực trong việc tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường sống. Điện lực Sơn Dương sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ khâu tư vấn, khảo sát thiết kế cho đến lắp đặt điện mặt trời áp mái của người dân và doanh nghiệp. Các thủ tục đấu nối, kiểm định, ký hợp đồng mua bán điện được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.

Hiện Điện lực Sơn Dương đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền sâu rộng tới các khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là khách hàng tiềm năng nhằm hướng tới sự phát triển năng lượng sạch, bền vững trong tương lai.

Hiện chi phí lắp đặt hệ thống ban đầu có thể đối với nhiều người còn cao, nhưng nếu so với khoản tiền điện hàng tháng, cùng với tuổi thọ được bảo hành của hệ thống từ 15-20 năm, thậm chí 25 năm thì lại là rẻ. Giá trị mang lại không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn thân thiện với môi trường, không tạo ra tiếng ồn, không phát sinh khí độc hại...

PV

Chương trình dán nhãn năng lượng sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng là một đề tài quan trong không chỉ ở thế giới và còn Việt Nam. Chương trình dán nhãn năng lượng của Bộ Công Thương sẽ thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam.

Tra cứu QR Code sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất

Ngày 22/12/2020, Bộ Công Thương đã trao giải cho các sản phẩm đạt giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020 dành cho 54 model sản phẩm thuộc 4 danh mục sản phẩm được chứng nhận.

Đã loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường nhờ dán nhãn năng lượng

Chương trình dán nhãn năng lượng được bắt đầu triển khai từ năm 2008 và đã giúp loại bỏ khoảng 45 triệu bóng đèn sợi đốt ra khỏi thị trường. Mục tiêu tới năm 2030, cả nước sẽ tiết kiệm tiêu dùng tích lũy khoảng 10 nghìn tỷ đồng.

54 sản phẩm được trao giải Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020

Ngày 22/12/2020, Bộ Công thương phối hợp cùng Hội KH&CN Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020”.

Doanh nghiệp làm lợi hơn 500 tỷ đồng mỗi năm nhờ giải pháp tiết kiệm năng lượng

Nếu tính theo giá điện công nghiệp trung bình hiện tại, mỗi tháng nhà máy sản xuất thép của Hòa Phát tại Hải Dương tiết kiệm 40,3 tỷ đồng tiền điện nhờ áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện.

Đà nẵng đưa vào vận hành nhiều công trình điện mặt trời áp mái

Nhiều công trình điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) đã được các điện lực trực thuộc PC Đà Nẵng phối hợp đơn vị liên quan đưa vào vận hành trên địa bàn thành phố.

Đoàn thanh niên EVNHCMC trao tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà

Công trình thanh niên “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” là một hoạt động hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng” năm 2020 do EVNHCMC phát động.

Hậu Giang có nhiều tiềm năng phát triển điện mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao

Là tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL có tiềm năng bức xạ mặt trời. Ngoài dự án điện theo mô hình cánh đồng quy mô lớn, Hậu Giang còn có thể nghiên cứu phát triển ĐMT trên mái nhà kết hợp phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao.

Hà Tĩnh: Trao thưởng 120 triệu đồng cho các “gia đình tiết kiệm điện”

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020” của Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chọn được 600 “gia đình tiết kiệm điện” để tặng thưởng với tổng kinh phí 120 triệu đồng.

10 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời và điện gió được quy hoạch ở Lâm Đồng

Theo ngành chức năng tỉnh, đến nay đã có 10 dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời và điện gió được quy hoạch trên địa bàn Lâm Đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !