Tuỳ viên quân sự các nước tới thăm Bộ Tư lệnh Thủ đô

"Thời gian qua, Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ, hiểu biết lẫn nhau giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với quân đội các nước",Trung tướng Phí Quốc Tuấn, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã khẳng định như trên tại buổi đón tiếp Đoàn Tuỳ viên quân sự các nước sáng nay (30/10).

Tuỳ viên quân sự các nước tới thăm Bộ Tư lệnh Thủ đô - ảnh 1
Trung tướng Phí Quốc Tuấn phát biểu chào mừng Đoàn Tuỳ viên quân sự các nước

Đồng chí Phí Quốc Tuấn chào mừng Đoàn đến thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh; thông báo vắn tắt chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

Thay mặt tùy viên quân sự các nước, Đại tá Matthew Dudley, Tùy viên quốc phòng Australia, Trưởng đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam, chân thành cảm ơn Trung tướng Phí Quốc Tuấn đã dành thời gian tiếp Đoàn và bày tỏ vui mừng được đến thăm, nghe giới thiệu về Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Tuỳ viên quân sự các nước tới thăm Bộ Tư lệnh Thủ đô - ảnh 2
Tuỳ viên quân sự các nước thăm Nhà tập thể lực của Tiểu đoàn Thiết giáp 47

Đại tá Matthew Dudley hi vọng trong thời gian tới, tùy viên quân sự các nước sẽ có nhiều chuyến thăm tới Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các đơn vị trực thuộc, góp phần tăng cường giao lưu giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với quân đội các nước.

Trước đó, Đoàn tới thăm Tiểu đoàn Thiết giáp 47 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Sau khi thăm quan doanh trại và trang thiết bị huấn luyện, Đại tá Matthew Dudley rất ấn tượng với nền nếp chính quy của tiểu đoàn và tin rằng, cán bộ, chiến sĩ đơn vị sẽ luôn là lực lượng chủ lực của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm cũng như tham gia phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Cùng ngày, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã tiếp xã giao Đoàn Tùy viên quân sự các nước. Các đại biểu đã đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế-xã hội của Hà Nội.

Nguồn: VĂN HIẾU – LINH OANH (QĐND)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !